Trang chủ » Giáo dục trẻ » Dạy bé thế giới xunh quanh và tiếng anh kỳ thú với các video clip loài vật
Dạy bé thế giới xunh quanh và tiếng anh kỳ thú với các video clip loài vật phần 0

Dạy bé thế giới xunh quanh và tiếng anh kỳ thú với các video clip loài vật

Các bé có nhu cầu khám phá rất là cao, chính vì vậy, xin tổng hợp 2 video clip dạy bé thế giới xung quanh kèm các từ mới tiếng anh để bé học được cả 2! Rất bổ ích và lý thú

Giáo dục và cải cách giáo dục là vấn đề muôn thủa, từ bao đời nay các thế hệ học trò được chứng kiến rất nhiều lần cải cách giáo dục, ngày xưa ông cha chúng ta học chủ yếu qua sách vở thậm chí còn không có nhiều sách để học, ngày nay lại có quá nhiều sách để đọc và học  nhưng vấn đề đặt ra là chúng ta học sách gì và cách học như thế nào cho có hiệu quả nhất. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra cách học qua video, đó là cách học tác động trực tiếp thông qua các giác quan như thị giác, thính giác, cảm giác và tác động trực tiếp tới trung khu thần kinh khiến cho người học phải tiếp thu và tư duy trực tiếp một cách nhanh nhất. Nền giáo dục ở các nước phát triển như Mỹ, Anh , Nhật Bản, Singapo, Úc…đã và đang vận dụng phương pháp học qua video rất hiệu quả, nền giáo dục Việt Nam cũng đang đưa cách học và dạy này vào các trương trình học ngay từ bậc tiểu học và bước đầu thu dược kết quả hết sức khả quan. Đây cũng là cách để các bậc phụ huynh áp dụng để dạy trẻ về thế giới xung quanh, bạn có thể mua băng video theo các chủ đề như chủ đề khoa học  nhí, chủ đề về các loài hoa, các loài động thực vật …và đó cũng là cách bạn định hình cách học cho bé sau này.
Dạy bé thế giới xunh quanh và tiếng anh kỳ thú với các video clip loài vật phần 1
Một loạt các phương pháp dựa trên nghiên cứu chính con mình của Titzer, bao gồm cả kinh nghiệm cá nhân giảng dạy các con gái của mình, Aleka (sinh năm 1991) và Keelin (sinh năm 1994).
Theo nghiên cứu trên con của ông, Titzer thấy rằng thời gian tối ưu cho việc học đọc cũng giống như thời gian tối ưu cho việc học ngôn ngữ nói và ngôn ngữ ký hiệu. Ông viết: “Các nghiên cứu từ tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ … cho thấy rằng tìm hiểu các mô hình của ngôn ngữ ở thời kì đầu dễ dàng hơn so với ở thời kì muộn hơn ở trẻ em mầm non. Trong khi một số người có thể xem đọc là một nhiệm vụ quá phức tạp cho trẻ em, thì Titzer cho biết,”Dường như bộ não sẽ phát triển hiệu quả hơn để đọc khi trẻ học đọc sớm trong giai đoạn đầu của lứa tuổi mầm non”.
Titzer lưu ý rằng theo một nghiên cứu năm 2002 của Đại học Yale, “Kích hoạt mạch thần kinh của trẻ để học đọc sớm là chìa khóa.” Sớm là thế nào? Theo Titzer, “Cửa sổ cho việc học ngôn ngữ bắt đầu gần bốn tuổi.” Điều này có nghĩa rằng trẻ em học đọc sau tuổi lên bốn có thể không phát triển các mạch thần kinh lý tưởng cho việc đọc. Tuổi mà tại đó việc dạy đọc bắt đầu có thể chi phối không chỉ là khả năng đọc của đứa trẻ, mà cả thái độ của trẻ. Titzer, nói: “Trẻ em được dạy đọc sớm sẽ thích đọc hơn các trẻ em được dạy ở tuổi lên năm hoặc sau đó.” trẻ học sớm sẽ hình thành thói quen tự học hơn trẻ em học muộn.


Dạy bé thế giới xunh quanh và tiếng anh kỳ thú với các video clip loài vật phần 2
Nếu bạn đang xây dựng cách học qua video cho bé chúng tôi có thể hướng dẫn và tư vấn cho bạn các chủ đề học tập bạn có thể dạy trẻ về thế giới xung quanh qua các cuốn sách viết về các đề tài phù hợp với nhận thức của trẻ như là chủ đề về các loài hoa, về các loài động thực vật, chủ đề về ngôn ngữ và con người trên thế giới bạn nên mua các loại sách có video kèm theo, hoặc bạn có thể truy cập vào trang web youtube.com và search chủ đề học cho bé sau đó bạn down load video xuống như vậy bạn đã có được những video hữu ích để dạy cho bé mà không quá tốn kém chi phí, nếu trẻ nhà bạn chưa đi học tiểu học thì tôi nghĩ bạn nên dạy chủ đề về thề giới xung quanh bé sẽ dễ tiếp thu hơn, bé cũng rất tò mò về những thứ, những hiện tượng xung quanh bé.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các sách viết về các nghiên cứu phương pháp dạy học cho bé của các nhà nghiên cứu nổi tiếng như Titzer, Aleka, Keelin…tôi nghĩ bạn sẽ khám phá rất nhiều điều chưa biết về khả năng của bé từ đó định hình cách học cho bé ngay từ khi bé biết nói.

Các bé nhà bạn có yêu thích thế giới động vật, các loài hoa, và tìm hiểu về các quốc gia không? Vậy hãy tìm đọc các bài viết Dạy bé thế giới xung quanh trong Sieuthikid.com nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cả một kho tàng kiến thức cho bé yêu của bạn!

Dạy trẻ hiểu biết hơn về thực vật học giúp giáo dục bé thông minh phần 0
Dạy trẻ hiểu biết hơn về thực vật học giúp giáo dục bé thông minh
Thế giới xung quanh ta luôn muôn màu sắc, không chỉ người lớn chúng ta mới tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh…
Sử dụng phương pháp Glenn Doman dạy bé học toán thông minh hơn phần 0
Sử dụng phương pháp Glenn Doman dạy bé học toán thông minh hơn
Mục lục1 Hãy cùng bé yêu học theo Glenn Doman2 Tìm kiếm trên các website hoặc qua thông tin để có được tài liệu về…
Chỉ mẹ cách dạy trẻ thế giới xung quanh về các loài côn trùng phần 0
Chỉ mẹ cách dạy trẻ thế giới xung quanh về các loài côn trùng
Dạy dỗ trẻ là công việc đòi hỏi bạn phải tỉ mẩn và kiên trì có những ông bố bà mẹ vô cùng yêu thương con cái nhưng…
Dạy dỗ bé hiểu biết hơn về lá cờ quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới phần 0
Dạy dỗ bé hiểu biết hơn về lá cờ quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới
Mục lục1 Một số thông tin thêm về quốc kỳ:2 Nguồn gốc quốc kỳ3 Quốc kỳ sử dụng trên đất liền4 Cờ hiệu quốc gia…
Mách mẹ những đồ chơi trẻ em bằng gỗ tuyệt với cho bé phần 0
Mách mẹ những đồ chơi trẻ em bằng gỗ tuyệt với cho bé
Mục lục1 Giúp bé trau dồi khả năng sáng tạo2 Tăng cường sức khỏe cho bé yêu3 Chỉ bé những hiểu biết về thế giới…
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ phần 0
Độc đáo những món đồ chơi trẻ em được sáng tạo từ tranh vẽ
Ngày nay các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em không  chỉ sản xuất búp bê, các nhân vật hoạt hình, oto đồ chơi, đồ chơi mô hình…
Chuyện bên lề về đồ chơi trẻ em ngày xưa và ngày nay phần 0
Chuyện bên lề về đồ chơi trẻ em ngày xưa và ngày nay
Đồ chơi trẻ em là thứ không thể thiếu trong đời sống trẻ thơ. Tuổi càng nhỏ, nhất là ở giai đoạn nhà trẻ, mẫu…
Giúp mẹ tạo không gian đẹp bằng cách trang trí phòng cho bé phần 0
Giúp mẹ tạo không gian đẹp bằng cách trang trí phòng cho bé
Ngày nay dưới áp lực công việc bậc phụ huynh không có nhiều thời gian dành cho các bé, ngày ngày bố mẹ đi làm, các con đi…
Thật không khó để trang trí phòng riêng cho bé đâu cùng bắt đầu nhé phần 0
Thật không khó để trang trí phòng riêng cho bé đâu cùng bắt đầu nhé
Mục lục1 Chọn màu đẹp nhất cho căn phòng của bé2 Thực hiện sáng kiến và thỏa sức sáng tạo khi trang trí phòng cho…
Tăng diện tích không gian cho phòng bé với nhiều quái chiêu cực độc phần 0
Tăng diện tích không gian cho phòng bé với nhiều quái chiêu cực độc
Mục lục1 Chiếc giường ngủ cũng là giá để đồ, bàn đọc sách cũng là nơi bé bày đồ chơi…2 Sử dụng sơn trang trí phòng bé…