11 loại đồ chơi cho bé 1 tuổi mà bạn nên mua

11 loại đồ chơi trẻ em cho bé 1 tuổi

Trong quá trình bé sinh trưởng và phát triển thì đồ chơi là một phần đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé yêu của bạn hoàn thiện và phát triển trí não. Đối với những bé 1 tuổi thì Siêu Thị Kid chúng tôi đã tìm ra 11 món đồ chơi mà bạn nên lựa chọn và mua cho các bé yêu của mình:

Gương Baby an toàn cho bé 1 tuổi

Giới thiệu 11 loại đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mà bạn nên mua phần 1
Đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi cho đến 1 tuổi sẽ có sở thích tìm thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong chiếc gương này 1 cách rất thú vị. Nếu để ý, bạn có thể thấy bé 4-5 tháng tuổi đã biết mỉm cười với chính mình trong gương, bé sẽ áp sát mặt vào gương, đưa tay sờ mắt, mũi, tóc tai của mình… Đó cũng là những khám phá mới mẻ ban đầu cho bé.

Đồ chơi có nhạc hoặc âm thanh vui nhộn

Để xoa dịu khi bé khóc, khi bé đi ngủ hoặc bất cứ lúc nào bạn cần cho bé 1 sự tập trung.

Đồ treo nôi, xe, giường cũi.

Chúng khuyến khích em bé của bạn thích thú hơn với việc cầm nắm, với lắc món đồ chơi này để đón nhận những âm thanh vui tai hay những chuyển động đầy màu sắc.

Bạn sẽ vui mừng biết bao khi thấy ánh mắt bé tỏ ra thích thú thế nào với những món đồ treo xinh xắn trước mặt kia!

Đồ chơi cho bé 1 tuổi bằng vải

Giới thiệu 11 loại đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mà bạn nên mua phần 2
Những món đồ chơi này mềm mại, có màu sắc hấp dẫn, hình dáng và chất liệu bằng vải dễ dàng khuyến khích bàn tay bé nhỏ của bé khám phá.

Đồ chơi vận động

Các món đồ chơi vận động có tác dụng tăng tính hoạt bát cho trẻ 1 tuổi. Là những đồ chơi có sự tự di chuyển vừa phải (có thể lắc lư hoặc lăn nhẹ), bạn đặt chúng trước mặt con nhằm giúp bé tiếp cận và khuyến khích bé trườn tới với lấy đồ chơi khi bé đã biết lật.

Đồ ngậm nướu

Làm giảm áp lực lên nướu răng đang sưng đau của bé và còn là một món đồ chơi dễ cầm nắm.

Những món đồ bằng vải dễ cho bé cầm nắm và cũng hữu dụng khi bé cần thỏa mãn cơn ngứa nướu răng. Ảnh: Getty images

Đồ chơi để mang đi

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi là tính cơ động nhỏ gọn và có thể mang đi khi cần thiết. Có kích thước đủ gọn nhẹ để bạn có thể cho vào trong túi đồ và mang theo khi đưa bé đi chơi xa nhà.

Thú nhồi bông

Giới thiệu 11 loại đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mà bạn nên mua phần 3
Những con thú nhồi bông là một lựa chọn không hề tồi cho danh sách đồ chơi cho bé 1 tuổi. Chúng không chỉ dễ thương mà còn cho một số em bé có được cảm giác an toàn.

Sách vải

Những cuốn sách thật đặc biệt vì vừa dạy bé học, vừa có màu sắc hấp dẫn cho sự khám phá của bé và lại rất “bền bỉ” cho dù bị bé nhai, gặm, làm ướt….

Hoạt động trung tâm

Đó có thể là bất cứ gì, từ chiếc thùng giấy, giỏ nhựa, chiếc xe đồ chơi kích thước to… miễn sao có thể để bé vào ngồi, thêm 1 vài thứ đồ chơi nhỏ vào nữa là đủ để tạo cho bé 1 không gian riêng rất hấp dẫn rồi.

Đồ gia dụng

Nghe có vẻ “kỳ” nhưng chỉ cần chiếc ly nhựa, 1 chiếc ô (dù), tô, chén nhựa hoặc các đồ dùng bằng gỗ… cũng có thể trở thành đồ chơi vui thú cho bé rồi.

Những cách chơi khác cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ từ 9 tháng đến 12 tháng:
Giới thiệu 11 loại đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mà bạn nên mua phần 4
Đẩy đồ chơi: Cũng như việc luyện tập với chiếc xe tập đi, việc bé đẩy món đồ chơi đi khắp nhà cũng là một cơ hội để bé đi bộ, tập cho đôi chân vững vàng hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn các loại đồ chơi khác nhau, bạn cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn hình dạng của những món đồ chơi đó: Chơi với các món đồ chơi có nhiều hình dạng khác nhau là một thách thức hoàn hảo để giúp bé phát triển nhận thức

Xếp chồng: Trẻ nhận được những kỹ năng thuần thục hơn khi biết xếp chồng đồ chơi lên và gỡ chúng xuống.

Xô và xẻng: Làm đầy lên và đổ đi cũng là một dấu ấn nhận thức với nhóm tuổi này.

Mẹo nhỏ khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đồ chơi trẻ em cho bé 1 tuổi mà bạn nên mua
Giới thiệu 11 loại đồ chơi trẻ em cho bé 1 tuổi mà bạn nên mua

Khi bạn thấy bé đang chơi với loại đồ chơi nào đó  rất say sưa nhưng đột nhiên bạn thấy bé quấy khóc, mệt mỏi, buồn chán…thì cũng là lúc bạn nên cất các món đồ đó đi và thay thế bằng món đồ chơi khác thú vị hơn. Bởi lẽ khi bé nhà bạn có biểu hiện như vậy cũng chính là cách mà bé muốn nói cho bạn biết đã đến lúc bé không muốn chơi những món đồ này nữa.

Để giữ cho bé luôn thấy mới mẻ và thú vị với đồ chơi cũ và để bạn không phải tốn quá nhiều tiền để mua đồ chơi mới, bạn nên “xoay tua” đồ chơi thường xuyên: Chia số đồ chơi mà bé hiện đang có thành 3 phần, giấu đi 2 phần, sau đó cứ 2 tuần 1 lần bạn lại đem phần đồ chơi đã giấu ra rồi cất số đồ bé đang chơi đi. Cứ như thế, bạn giúp bé luôn có cảm giác mới mẻ với tất cả đồ chơi có trong nhà.

Hi vọng rằng 11 loại đồ chơi mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ở trên sẽ làm hài lòng và được bạn bổ dung vào danh sách mua sắm đồ chơi cho bé 1 tuổi cho bé yêu nhà mình. Các sản phẩm đã được chúng tôi chọn lọc rất kỹ trước khi viết nên bài này! Bạn hãy tham khảo và chọn lựa nhé ! Chúc vui vẻ…