Có thể nói, lựa chọn bình bú cho bé là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế thì nó lại không dễ như bạn nghĩ. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình bú dành cho trẻ với đủ màu sắc, kích thước và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua thì các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ cũng như đảm bảo nguyên tắc riêng để có thể mua được loại bình bú tốt nhất cho con.

loading...

Lựa chọn bình bú cho trẻ làm bằng nhựa

Lựa chọn bình bú cho trẻ dựa trên chất liệu cũng là điều bạn cần chú ý bởi vì là dùng cho trẻ nhỏ nên những đồ dùng được làm từ nhựa sẽ là an toàn hơn. Bởi nếu bạn lựa chọn những bình bú cho bé làm bằng thủy tinh sẽ trơn và rất hay bị vỡ. Như vậy bạn sẽ phải tốn tiền mua mới. Còn nếu bạn chọn bình bú cho trẻ làm bằng nhựa thì trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm để đảm bảo rằng chúng được sản xuất từ nguyên vật liệu không có hại cho sức khỏe, bình sữa phải trơn bóng để việc chùi rửa dễ dàng hơn.

3 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn bình bú cho bé

Lựa chọn hình dáng và kích thước bình bú cho trẻ

Sau khi lựa chọn chất liệu của những chiếc bình bú thì việc quan trọng thứ hai mà bạn cần chú ý đó chính là khâu lựa chọn hình dáng và kích thước của chiếc bình bú. Nó phải đảm bảo sao cho chiếc bình có thể tích rộng, vừa với tay cầm của bé để bé dễ dàng cầm nắm cũng như khi làm vệ sinh bình được dễ dàng hơn. Không nên chọn bình quá tô mà chọn bình có dung tích vừa đủ cho một lần bú của bé.

loading…

Theo đó, mẹ nên chọn bình bú cho trẻ có kích thước, dung tích phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bé từ 0- 3 tháng tuổi nên sử dụng bình có dung tích từ 50- 120ml. Trong khi đó, bé từ 3- 12 tháng tuổi lại cần dùng bình có dung tích từ 120- 180ml. Bé trên 1 tuổi dùng bình từ 180- 250ml. Đối với những bé lớn, bú bình nhiều và có thể tự cầm nắm được thì dùng bình từ 300- 330ml.

3 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn bình bú cho bé

Lưu ý khi chọn núm vú

Bạn nên chọn bình bú cho trẻ có núm vú mềm và dẻo sao cho khi trẻ bú có cảm giác như đang bú mẹ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mức độ của dòng chảy sữa sao cho phù hợp với lứa tuổi của bé cũng như tránh lựa chọn những chiếc núm vú quá to hay dòng sữa chảy quá nhanh như vậy sẽ làm trẻ nghẹt thở và hay bị nôn trớ. Bên cạnh đó, kích thước và hình dáng núm vú cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, khi lựa chọn bình bú cho trẻ các mẹ cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Hy vọng với những lưu ý khi lựa chọn bình bú cho bé mà chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn có thể tham khảo thêm để có sự chuẩn bị tốt cho bé yêu của mình. Ngoài lưu ý ở trên, mẹ cũng cần tránh sử dụng núm vú của hãng này lắp với bình sữa của hãng khác vì kết cấu thiết kế bình sữa sẽ khác nhau. Đặc biệt, trong một số trường hợp có thể gây nguy hiểm với trẻ.

loading...