Bữa ăn sáng rất quan trọng, nó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó cung cấp dinh dưỡng để bạn hoạt động cả ngày. Chính vì thế, việc chuẩn bị đồ ăn sáng cho con yêu của bạn là rất quan trọng, và bạn nên tránh 3 trường hợp khi chuẩn bị đồ ăn sau đây.

Bữa sáng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể trẻ nhỏ. Để bé nhà mình có một bữa ăn sáng tốt nhất thì các bậc cha mẹ nên tránh những lỗi dưới đây ra nhé:

1. Tiếp tục sử dụng đồ ăn còn từ ngày hôm trước

4 điều bố mẹ không nên khi chuẩn bị bữa ăn sáng cho con yêu của bạn phần 1

Nhiều mẹ muốn giảm bớt lượng thời gian đẻ chuẩn bị bữa sáng nên  đã nấu sẵn đồ ăn từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ việc đun nóng lại, hoặc cũng có bà mẹ nấu nhiều cơm và thức ăn tối để sáng hôm sau đảo lại cơm và thức ăn là có ngay món cơm giang vừa chắc bụng vừa tiết kiệm cho cả nhà.

Theo nguồn thông tin của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một số món ăn, trong đó đặc biệt là các món rau nếu để qua đêm có thể sản sinh một chất gây ung thư và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy, các mẹ không nên tận dụng rau từ bữa tối hôm trước để nấu bữa sáng cho bé.

Tuy nhiên, để đảm bảo một bữa ăn sáng cho bé được đảm bảo thì  các đồ ăn khác (nấu chín hay chưa chế biến) nếu để trong tủ lạnh từ tối hôm trước thì phải đun nóng và chế biến kỹ mới có thể yên tâm cho bé ăn trong bữa sáng.

2. Mua đồ ăn nhanh cho con ăn

4 điều bố mẹ không nên khi chuẩn bị bữa ăn sáng cho con yêu của bạn phần 2
Trong thời đại ngày nay việc cho trẻ dùng bữa sáng với thức ăn theo kiểu phương Tây như bánh mì kẹp thịt, cánh gà chiên, cà phê, sữa… trở nên phổ biến và thuận tiện với mọi gia đình. Nhưng thực đơn ăn sáng như vậy có thể tốt cho người trưởng thành nhưng không có lợi cho sức khỏe của bé. Bởi thức ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ mà thiếu các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác nên rất dễ gây ra hiện tượng béo phì.

Giải pháp cho các bà mẹ khi cho ăn thức ăn nhanh vào bữa sáng là kết hợp với các loại trái cây hoặc rau để cân bằng các chất dinh dưỡng. Tuy vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn không nên cho trẻ ăn đồ ăn nhanh quá nhiều lần trong một tuần.

3. Cho bé dùng đồ ăn nhẹ

4 điều bố mẹ không nên khi chuẩn bị bữa ăn sáng cho con yêu của bạn phần 3
Nhiều bà mẹ có thói quen mua và lưu trữ những đồ ăn nhẹ như socola, bánh quy, bánh gạo… để “cấp cứu” mỗi khi không có thời gian chuẩn bị bữa sáng cho con. Trên thực tế, các thực phẩm khô này phù hợp với các bữa ăn nhẹ trong ngày hơn là thực đơn cho bữa sáng. Cơ thể con người thường ở trong trạng thái mất nước nhẹ vào buổi sáng nên khi cho trẻ  ăn các thực phẩm khô sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, các mẹ nên biết là các thực phẩm khô như bánh tuy, bánh gạo…có thể cung cấp năng lượng cho bé trong thời gian ngắn nhưng lại khiến bé mau đói, khi đến gần trưa sẽ làm giảm lượng đường trong máu, lâu dần gây suy giảm thể lực.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bữa sáng của các bé không nên có quá nhiều đồ khô và phải có sữa hoặc nước uống đầy đủ. Nếu ta chuẩn bị và cho bé ăn bánh mì hoặc thực phẩm khô, bạn có thể bổ sung thêm món dưa chuột tươi cho bé. điều này rất tốt, giảm bớt sự thiếu nước cho bé vào buổi sáng.

4. Không kịp cho bé ăn ở nhà làm bé phải vừa đi vừa ăn

4 điều bố mẹ không nên khi chuẩn bị bữa ăn sáng cho con yêu của bạn phần 4
Để nhìn thấy hình ảnh một em bé vừa ngồi sau xe mẹ đưa đi học vừa cầm trên tay đồ ăn sáng do mẹ chuẩn bị hay vào cổng trường mà cậu bé có miệng vẫn đang nhai đò ăn điều đó không khó khăn tí nào. hình ảnh đó đã tương đôi phổ biến trong xã hội hiện nay.  Bữa ăn sáng như vậy hoàn toàn không có lợi cho hệ tiêu hóa và sự hấp thu của cơ thể bé, chưa tính đến những loại bụi bặm, tạp chất, vi khuẩn… có mặt trên đường phố dễ dàng xâm nhập vào bữa sáng của bé.

Để không mắc vào tình trạng trên, các mẹ nên thu xếp và bố trí thời gian hợp lý để chuẩn bị một  bữa sáng hoàn hảo tại nhà để không chỉ bé mà cả gia đình có một bữa sáng vừa đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
4 điều bố mẹ không nên khi chuẩn bị bữa ăn sáng cho con yêu của bạn phần 5
Dù dằng có thể bạn rất bận và phải vội vã chuẩn bị bữa ăn sáng cho bé để kịp giờ làm và cho bé đi học. Nhưng nếu bạn để mắc phải 4 điều trên thì việc ăn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bé đã bị mất đi. Hãy chuẩn bị tốt bữa ăn sáng cho trẻ vì sự phát triển con yêu của bạn!