Để chăm sóc trẻ sơ sinh thì đòi hỏi các bà mẹ cũng cần phải biết được những công việc mình nên làm và không nên làm để tốt cho bé yêu nhất. Vậy có những vấn đề nào cần tránh khi các mẹ chăm sóc con nhỏ, với những lưu ý dưới đây, bạn hãy xem qua để hiểu rõ hơn nhé!

1. Việc sợ con đói mà đánh thức bé dậy để cho bú.

Có một số bà mẹ thường nghĩ rằng nên khi bé ngủ quá 3 tiếng thì bé sẽ cảm thấy đói vậy nên các mẹ thường đánh thức bé dậy để cho bú. Nhưng nhiều lúc bé đang ngủ say mà bị đánh thức dậy bé sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ khóc, đôi lúc cũng không chịu bú. Trẻ sơ sinh giấc ngủ đối với bé rất quan trọng nên nếu đói bé sẽ có cảm giác đòi mẹ cho bú nên các mẹ cứ yên tâm là hãy cho con ngủ đủ giấc, đừng nên đánh thức bé dậy khi bé đang ngủ say.

2. Việc chăm sóc răng miệng cho bé là rất cần thiết.

Mẹ thường nghĩ rằng trẻ sơ sinh thì bé chưa mọc răng hoặc mọc những răng sữa nên cũng chưa cần phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, để chăm sóc trẻ sơ sinh bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ những chiếc răng sữa cho bé, tập cho bé thói quen đánh răng từ nhỏ, thì răng bé sẽ không bị sâu và sẽ giúp bé tự giác hơn, tạo thói quen tốt cho con ngay từ khi còn bé. Bạn thường cho rằng con chưa mọc răng thì cần gì chăm sóc . Hơn nữa, răng sữa chỉ là tạm thời nên bạn lơ là việc

3. Không nên cãi nhau trước mặt con.

BỐ mẹ thường nghĩ con còn quá nhỏ thì việc bàn luận, tranh cãi thì cũng rất bình thường, không ảnh hưởng gì xấu đến bé, Thực tế cho thấy nếu các ông bố bà mẹ cứ lặp đi lặp lại những cuộc cãi vã thường xuyên, liên tục thì sẽ hình thành một ký ức không hề tốt đối với bé. Thế nên các bạn cũng nên cần chú ý đến vấn đề này khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

4 điều nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh trong bốn năm đầu đời 1

4. Vì mải chăm sóc con mà quên đi chăm chút bản thân mình.

Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì từ khi có con thì họ thường tập trung hết để chăm sóc đứa còn của mình, nhất là người phụ nữ họ thường không có thời gian để chăm chút cho bản thân mình, Hai vợ chồng thường chú ý đến con mà không có những giây phút riêng tư nào. Vậy bạn hãy lên một kế hoạch để hai vợ chồng có thể đi thư giãn ở những ngày cuối tuần. Bạn nên nhớ rằng, một gia đình hạnh phúc khi người phụ nữ phải luôn cố gắng chăm sóc cả con cũng như chồng mình, vừa làm vai trò một người vợ tốt, một người mẹ giỏi.

4 điều nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh các bạn cũng nên biết vì đôi lúc có nhiều thật đơn giản mà bạn cũng sẽ mắc phải, cũng sẽ những lúc bạn cảm thấy áp lực và nảy sinh rất nhiều vấn đề, vậy thì bạn nên học hỏi từ các bà mẹ đi trước để có kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé.