Trẻ biếng ăn là một vấn đề tương đối nan giải với các ông bố bà mẹ. Vì nếu trẻ biếng ăn thì sẽ chậm lớn và nếu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé sẽ bị suy dinh dưỡng hoặc sẽ dễ bị mắc các căn bệnh thông thường do ăn uống không đủ chất hoặc là sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao và cân nặng của bé. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta cần phải làm gì khi bé biếng ăn? Dưới đây là những phương pháp hữu hiệu đối với những bé biếng ăn.

loading...

Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ để kích thích bé thèm ăn:

Vì bé còn nhỏ nên hệ tiêu quá của bé rất yếu vậy nên mẹ cần giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn bằng cách bổ sung thật nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột để bé có hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Cho trẻ ăn những thức ăn dễ hấp thụ:

5 giải pháp đơn giản, hữu hiệu áp dụng ngay khi trẻ biếng ăn 1

Những thức ăn có chế độ dinh dưỡng dễ hấp thụ sẽ giúp cơ thể chuyển hóa nhanh hơn nên dù bé biếng ăn vẫn hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách trọn vẹn, đầy đủ và cần thiết cho cơ thể bé.

Tăng cảm giác ngon miệng cho bé:

Cần cho bé ăn những chất sau để kích thích sự thèm ăn của bé như là kẽm, vitamin nhóm B và Lysine sẽ làm cho bé cảm thấy ngon miệng hơn, mẹ cũng có thể bổ sung các khoáng chất này từ sữa, ngũ cốc hoặc là rau củ quả.

Đặc biệt là những món ăn có mùi thơm hấp dẫn, cách bày trí món ăn đẹp mắt cũng là những cách hữu hiệu khi bé biếng ăn.

Hãy cho bé ăn khi bé thật sự đói:

Mẹ nên để bé đói hãy cho bé ăn vì khi bé đói thì đó cũng là lúc dạ dày tiết enzym nhiều hơn làm cho bé có cảm giác thèm ăn.

Và các bà mẹ nên cho bé ăn cốm vì cốm hoặc men vi sinh vì đây là các loại men hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa để kích thích vị giác của bé sẽ làm cho các cảm thấy ngon miệng khi ăn làm cho những thức ăn bé ăn được hấp thụ trôi chảy sẽ là những biện pháp hữu hiệu khi bé biếng ăn.

Tạo không khí thật vui tươi, thích thú cho trẻ biếng ăn:

5 giải pháp đơn giản, hữu hiệu áp dụng ngay khi trẻ biếng ăn 2

Các bà mẹ hãy cố gắng tạo không khí thật thoải mái như là chuyện trò cùng bé hay là cùng bé chơi những trò chơi mà bé thích hoặc có thể đưa ra những phần thưởng, phần quà nho nhỏ nếu bé chịu ăn hết thức ăn.

Nhưng hãy lưu ý là nếu bé không chịu ăn nữa thì các mẹ cũng đừng ép bé ăn nha vì như vậy sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé đâu nhá.

Sau khi đọc bài viết về những phương pháp khi bé biếng ăn thì chắc hẳn các ông bố và bà mẹ cũng bớt lo lắng về vấn đề biếng ăn của bé cưng nhà mình rồi đúng không. Chúc các bé mau ăn chóng lớn nha!

loading...