Da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ ở tay, chân, mặt, lưng, thậm chí toàn bộ cơ thể của bé. Vậy mẩn đỏ có phải là bệnh không, nguyên nhân gây ra tình trạng này? Để giải quyết những băn khoăn đó cũng như có thêm những kiến thức hữu ích bố mẹ có thể tham khảo thông tin sau:

Da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ do rôm sảy

Da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ do rôm sảy khi trên da bé xuất hiện các mụn nhỏ li ti, thường nổi trên tay, chân, lưng, thậm chí toàn bộ cơ thể bé. Rôm sảy thường có vào những lúc thời tiết nóng nực. Các mụn li ti này khi nổi sẽ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho bé. Vì vậy mẹ cần giữ cho bé thật thoáng, vệ sinh sạch sẽ. Rôm sảy sẽ hết sau một thời gian nên các mẹ cũng đừng quá lo lắng.

Da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ do hiện tượng chàm sữa

5 nguyên nhân khiến cho da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ

Dấu hiệu của bệnh này: trên da nổi các mụn đỏ bên trong có nước và sau đó vỡ ra gây tình trạng khô da kèm theo ngứa. Bệnh xuất hiện do trẻ bị viêm da cơ địa, có thể kéo dài rất lâu, tái phát trở lại. Khi phát hiện cần đưa trẻ đến bác sĩ để được tư vấn và áp dụng hướng điều nhanh hơn. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé.

loading…

Da trẻ nổi mẩn đỏ do phát ban

Trường hợp này rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Trên da bé sẽ sần lên các mụn đỏ có nước hoặc mủ. Tuy nhiên, đây chỉ là dạng ban thông thường, da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ lúc này không gây khó chịu, sẽ hết sau một thời gian ngắn. Lưu ý khi gặp ban này bạn không được nặn hoặc tác động mạnh làm nó vỡ ra bởi nó sẽ gây cảm giác đau, rát khó chịu cho trẻ.

Da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ trên mặt do mụn sữa

Lúc này trên da nổi lên các mẩn đỏ li ti và thường xuất hiện ở trẻ khoảng 3 tuần tuổi. Loại mụn sữa này không gây nguy hiểm cho con bạn. Sau vài tuần hoặc lâu hơn là vài tháng thì mụn sẽ mất hẳn.

Da tẻ mẩn đỏ do bị dị ứng

5 nguyên nhân khiến cho da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ

Có thể do trẻ bị dị ứng với các loại phấn, dầu, do thời tiết hoặc do thức ăn mẹ ăn sau đó cho bé bú…. Tuy nhiên, loại mẩn đỏ này gây cho bé cảm giác đau ngứa rất khó chịu. Nếu có hiện tượng mụn nước sau khi vỡ ra sẽ gây viêm nhiễm, thậm chí để lại sẹo cho bé sau này. Nếu bố mẹ phát hiện  ra bệnh thì nên đưa bé đi khám để điều trị kịp thời.

Trên đây là những trường hợp da trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ giúp bạn có kinh nghiệm xử lý kịp thời cho bé khi gặp phải.