Sau đây, Sieuthikid.com sẽ cung cấp cho các bà bầu 5 việc quan trọng cần phải làm trong thời kỳ mang thai.

1. Cần uống đủ nước mỗi ngày

Theo như lời khuyên của các chuyên gia sản phụ, trong thời kỳ mang thai người mẹ cần bổ sung nhiều nước hơn bình thường thông qua việc ăn rau nhiều, ăn các loại thực phẩm có nhiều nước sao cho đảm bảo được khoảng từ 8-10 cốc nước mỗi ngày. Lưu ý, việc uống nước nhiều làm cho da của bạn đẹp hơn mà tránh được các cơn thèm ăn giúp bạn không lo về vấn đề cân nặng.

2. Cần bổ sung đầy đủ chất xơ

Trong thời kỳ mang thai một trong những việc cần thiết đó là bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất xơ như ăn đu đủ,…giúp cho các mẹ phòng và tránh được các bệnh như táo bón, đầy hơn, ợ nóng, trĩ,…Cần cung cấp khoảng 25 đến 30gr lượng chất xơ/ngày từ các loại thực phẩm khác nhau.

3.Không nên sử dụng các loại thực phẩm có đường, ngọt

Theo khoa học chia carbohydrate có trong các thực phẩm ăn hàng ngày như trái cây, rau, củ, ngũ cốc, mỳ sợi, bánh mì, chế phẩm từ sữa, thịt… Thành 2 loại là đường đơn và đường phức, mỗi loại đường này lại có những tác dụng và ảnh hưởng khác nhau.

Đường phức đó là loại đường phức và chất xơ được chứa và tìm thấy ở các loại rau củ quả như đu đủ,…Có tác dụng rất tốt cho cơ thể người mẹ, trong khi đó đường đơn thì có những ảnh hưởng tiêu cực, khi ăn nhiều lượng đường đơn từ các loại thực phẩm như ở mía, nho, mật ong,…có khả năng dẫn đến tình trạng bị tiểu đường ở người mẹ ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

4. Cần có chế độ ăn uống hợp lý để tiếp cận được cân nặng lý tưởng

Trong giai đoạn mang thai các mẹ bầu cần tăng khoảng  9-12 kg. Tuy nhiên, tùy vào cơ thể và cân nặng của người mẹ trước khi mang bầu mà bạn cần phải tăng bao nhiêu cân là được hoặc có thể đi khám để nhờ bác sĩ tư vấn cần phải tăng bao nhiêu cân là đủ, sau đó cần có chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày.

5. Luôn để cho mình được thỏa mái và lạc quan

Tâm trạng thỏa mái, vui vẻ, lạc quan đó là điều kiện giúp bé yêu và bạn được khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Dù có chuyện gì xảy ra thì hãy luôn yêu đời, tránh tình trạng bị stress, căng thẳng, buồn rầu,…mà ảnh hưởng đến bé như bị dị tật, chậm phát triển,… cho bé sau khi sinh. Mỗi khi bị căng thẳng và stress bạn có thể nghĩ lạc quan hơn bằng cách trong tương lai bé nhà bạn sẽ chào đời và hiểu được tình cảm, sự hy sinh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể cùng bé nghe nhạc, kể chuyện cho bé nghe mọi buồn phiền đều tan hết.