Những tình trạng khó chịu khi mang thai sẽ sảy ra thường xuyên trong lúc bạn đang mang thai. Đây là một điều hết sức bình thường mà người phụ nữa nào cũng phải trải qua trong giai đoạn mang thai của mình.

loading...

Đối với mỗi người phụ nữ, họ luôn cảm thấy hạnh phúc nhất khi được làm mẹ, tuy nhiên trong giai đoạn mang thai thì có lẽ đây là thời điểm cũng làm họ cảm thấy lo lắng nhất. Khi bạn mang thai sẽ gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu mà bạn vẫn chưa biết được. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé:

1. Tình trạng chán nản.

Trong quá trình mang thai, thai nhi có những hooc-môn khiến cho người phụ nữ khiến rơi vào trạng thái trầm cảm, đặc biệt nó còn có thể kéo dài và trầm trọng hơn nếu bị những áp lực từ công việc, gia đình. Những thay đổi về tình trạng cơ thể cũng khiến bạn gặp phải những vấn đề chán nản có những biểu hiện như là mệt mỏi, bơ phờ, khó chịu, thậm chí có thể nhiều lúc cảm thấy muốn khóc.

Trong lúc này phụ nữ cần phải được nhận sự chăm sóc quan tâm tù người thân, gia đình để góp phần giảm bớt những căng thẳng mà họ đang phải chịu đựng. và bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn và sẽ có phương pháp hiệu quả để giúp bạn vượt qua tình trạng chán nản này.

2. Cảm thấy sức ép dồn xuống dưới.

Trong khoảng thời gian tuần thứ 26 của thai kỳ người phụ nữ thường cảm thấy sức ép đang dồn xuống bên dưới, những đứa trẻ đang thôi thúc muốn được nhìn ánh sáng ban ngày. Đây là cảm giác hết sức bình thường đối với một người thai phụ. nếu như những người phụ nữ mang thai thì họ đã trải qua rồi sẽ cảm giác thấy rất bình thường còn đối với người phụ nữ mang thai lần đâu sẽ cảm thấy rất lo lắng. Bạn không cần phải lo lắng quá hãy luôn để tâm trạng ổn định nhất.

3. Hiện tượng bí tiểu.

Trong khoảng thời gian từ tháng thứ 3 đén tháng thứ 4 mang thai thì đây là hiện tượng khá phổ biến khi bạn phải thường xuyên vào nhà vệ sinh. bạn đừng nghĩ là mình bị mắc phải chứng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu nhé! Vì tình trang này khá phổ biến ở thai nhi và nó sẽ biến mất sau vài tuần.

4. Hiện tượng nhức đầu.

Hiện tượng này thường xuất hiện trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ và sẽ giảm dần và hết hoàn toàn ở sáu tháng cuối của thai kỳ. Tình trạng là khá phổ biến ở phụ nữ khi có bầu nó không hề ảnh hưởng đến em mà chỉ là bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Biện pháp để giúp bạn giảm bớt những cơn nhức đầu đó là bạn cần phải được thư giãn, nghỉ ngơi thường xuyên hơn và nếu có đủ điều kiện nên tham gia một lớp học yoga. Và bạn cũng nên đi gặp bác sỹ nếu những cơn đau đầu thường xuất hiện nhiều hơn để có sự tư vấn cần thiết nhé!

5. Tình trạng khó tiêu.

Khi bạn mang thai thường thì bạn sẽ xuất hiện tình trạng khó tiêu hay rối loạn tiêu hóa có những cảm giác đau ở vùng trên. Thường thì khi bạn khó tiêu thường có những triệu chứng như ợ nóng, trào ngược, đầy hơi, buồn nôn, nôn.
Đa số những phụ nữ khi mang thai đều xuất hiện tình trang này là do sự thay đổi xảy ra trong cơ thể dẫn đến sự trào ngược axit xảy ra khi axit trong dạ dày chảy ngược từ dạ dày vào thực quản và kích thích niêm mạc.

Để giải quyết tình trạng này thì bạn cần thay đổi, điều chỉnh lối sống như ăn bữa ăn nhẹ hơn hoặc cắt giảm một số loại thực phẩm nhất định. Trong trường hợp triệu chứng này gây ra cảm giác khó chịu bạn cần phải nên gặp ngay bác sĩ để có những biện pháp tốt nhất.

6. Cảm thấy nóng lực.

Do sự thay đổi của nội tiết tố và sự tăng cung cấp máu cho da nên bạn thường cảm thấy nóng lực hơn bình thường khi mang thai. Trong trường hợp này cần có biện pháp như sau:

– Bạn nên mặc những bộ quần áo rộng làm tự sợi tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
– Bằng cách sử dụng quạt điện hoặc những thiết bị làm mát để giúp căn phòng sẽ mát mẻ hơn.
– Nên tắm rửa thường xuyên để cảm thấy dễ chịu.

7. Hiện tượng giãn tĩnh mạch trong thai kỳ.

Trong khi bạn mang thai thường gặp tình trạng giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch bị phùng to thường xuất hiện ở chân và sẽ được cải thiện sau khi sinh.TRong trường hợp này, bạn cần có biện pháp như sau:

– Tránh tình trạng đứng quá nhiều trong thời gian làm việc.
– Khi ngồi không nên vắt hai chân chéo.
– Không nên để tình trạng tăng cân.
– Khi ngủ đôi chân phải được để cao hơn so với phàn con lại của cơ thể, có thể sử dụng những chiếc gối kê chân.
– Hãy thực hiện những bài tập phần chân và các bài tập trước sinh nhé! Các hoạt động nhẹ như đi bộ sẽ giúp sự tuần hoàn của bạn được tốt hơn.
8 tình trạng khó chịu sẽ sảy ra khi bạn mang thai mà phụ nữ cần biết 1

8. Thường xảy ra tình trạng bị chuột rút.

Tình trạng chuột rút thường có những biểu hiện như xuất hiện cơn đau nhói bất ngờ thường thì ở bắp chân hoặc bàn chân và thường xuất hiện nhiều nhất vào ban đêm.

Để tránh được tình trạng chuột rút thì bạn cần phải thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng trong thai kỳ, bạn có thể tập những bài tập về chân để cải thiện được hiện tượng chuột rút.

Khi bạn mang thai thường sẽ gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu xảy ra, với những chia sẻ của chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có biện pháp thích hợp để phòng tránh và luôn đảm bảo một sức khỏe thật tốt.

loading...