Ăn kem hay các đồ lạnh khi đang mang thai liệu có an toàn cho mẹ bầu

Lý do tại sao ăn lạnh lại gây hại cho sức khỏe bà bầu.

Khi các mẹ thưởng thức các loại kem lạnh sẽ làm cho mạch máu đang ở trạng bình thường gặp lạnh sẽ bị đột ngột cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu như sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hô hấp, khí quản, gây ho và cũng sẽ làm tử cung bị co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi kém đi. Đặc biệt ăn kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của mẹ bầu sẽ bị dọa và không hề tốt.

Trong thời kỳ mang thai, thường thì nhau thai sẽ sản sinh ra lượng progestogen lớn sẽ làm giảm sức chịu đựng của các cơ trong đường ruột dạ dày nên ruột và dạ dày sẽ trở nên yếu và hệ tiêu hóa sẽ khá nhạy cảm với sự kích thích của nóng lạnh, sức khỏe sẽ bị giảm xuống đáng kể.

Còn nếu thai phụ ăn uống một số loại thức ăn lạnh trong khoảng thời gian mang thai sẽ làm cho mạch máu trong dạ dày bị kích thích của đồ lạnh một cách đột ngột sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa của cơ thể người mẹ, sẽ không có cảm giác thèm ăn, trướng bụng và còn gây rối loạn tiêu hóa.

Đối với những bà bầu, ngoài bản thân người mẹ thì phải chú ý đến thai nhi trong bụng, thai nhi cũng rất nhạy cảm đối với sự kích thích của đồ lạnh, khi thai phụ ăn kem hay các loại đồ lạnh thì nhiệt độ trong cơ thể của mẹ sẽ giảm xuống nên thai nhi sẽ cảm thấy không được an toàn.

Ăn kem hay các đồ lạnh khi đang mang thai liệu có an toàn cho mẹ bầu 1

Trong kem có thể có các vi khuẩn Listeria

Vi khuẩn Listeria chủ yếu trong các món ăn thịt nguội, pho mát mềm và sữa chưa tiệt trùng. Và trong có loại vi khuẩn này sẽ rất dễ gây sẩy thai, thai chết lưu, sinh non và nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Mà các loại kem thường được không được đảm bảo an toàn vệ sinh nên chắc chắn sẽ rất dễ bị nhiễm Listeria gây hại cho cả bạn lẫn thai nhi khi ăn nó.
Kem còn có chứa hàm lượng đường khá cao không hề tốt cho sức khỏe.

Bình thường một cốc kem thường chứa khoảng 111 calo và 16 gram đường, trong khoảng thời gian mang thai, bạn ăn quá nhiều sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng cân và rất dễ mắc bệnh tiểu đường sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé nhà bạn.
Ăn kem hay các đồ uống lạnh không hề tốt cho các bà bầu đâu nhé, nó chỉ giúp bạn cảm giác mát lạnh, dễ chịu trong thời điểm hiện tại mà thôi, còn về sau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả người mẹ lẫn em bé.