Khi đang mang thai thì bà bầu nên ăn gì để có thể bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và bé. Giúp thai nhi phát triển toàn diện trong bụng mẹ và giúp mẹ luôn khỏe mạnh tràn đầy sức sống.

loading...

Cùng với tâm lý mong muốn mọi điều tốt đẹp đến bé yêu, khi mang thai muốn biết bà bầu nên ăn gì thì hãy thường xuyên tìm kiếm thông tin hết kênh này đến kênh khác như hỏi những người đã có con, hỏi chuyên gia, bác sĩ, tham khảo thông tin các phương tiện truyền thông,… để biết rằng họ nên ăn gì thì sẽ tốt cho bé, giúp bé được sinh ra khỏe mạnh và phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, vì tìm hiểu ở quá nhiều kênh nên các mẹ thường bị loãng thông tin và không thể nhớ nổi là nên ăn gì và không nên ăn gì. Sau đây, Sieuthikid.com sẽ chia sẻ một số thông tin giúp các mẹ có đây đủ thông tin và có chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt cho bé yêu nhá.

1. Đảm bảo rằng cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ Acid Folic

Trong thời kỳ mang thai bạn cần phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ Acid Folic để đảm bảo bé nhà bạn phát triển tốt và khỏe mạnh, và theo nghiên cứu cùng với khoảng 600mg/ngày thông qua việc uống thực phẩm chức năng hoặc ăn thức ăn giàu chất acid folic chứa trong các loại đậu hạt, gan, rau mà có lá màu xanh thẫm như rau muống và một số loại trái cây như cam, chanh sẽ ngăn cản nguy cơ bị mắc khuyết tật trong ống thần kinh của thai nhi khoảng 50%-70%.

2. Ăn cá giúp cho sự phát triển bộ não

Ăn cá không chỉ giúp tăng hàm lượng sắt trong máu của mẹ mà còn có tác dụng lớn trong việc giúp bé yêu nhà bạn phát triển trí thông minh, thị giác sẽ tốt hơn đặc biệt là đôi mắt sẽ sáng hơn, trí nhớ tốt và phát triển ngôn ngữ vượt trội bởi. Tại sao ăn cá lại tốt cho bà bầu như vậy? Đó là cá cung cấp DHA cho các mẹ. Tuy nhiên ăn lượng như thế nào là hợp lý? Theo các chuyên gia khuyên rằng, các mẹ nên ăn khoảng 300g cá/tuần hoặc là có thể sử dụng dầu cá thay thế cho cá nhá.

3. Các mẹ bầu không nên ăn và uống những chất có cồn hoặc Cafein

Trong thời kỳ mang thai các mẹ được khuyến cáo là không nên dùng các chất có tính kích thích như rượu, bia,..hoặc chất có chứa Cafein. Nếu uống các chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, bởi khi uống những chất có cồn hoặc cafein này vào cơ thể của mẹ rồi chuyền vào bé qua nhau thai, có thể làm cho bé bị dị tật mặc dù ở tỉ lệ không cao hoặc là có thể bị sẩy thai. Nên, để đảm bảo khỏe mạnh cho cả mẹ lẫn bé được sinh ra một cách an toàn các mẹ không nên uống những chất chứa cồn và cafein nhá. Vì vậy, bà bầu nên ăn gì chứ đừng nên sử dụng các chất kích thích

4. Ăn và uống những chất cung cấp sắt cho cơ thể

Khi mang thai, bà mẹ thường bị mất nhiều máu, để hình thành phôi thai, nuôi dưỡng phôi vì vậy người mẹ cần phải bổ sung hàm lượng sắt gấp đôi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp cho thai nhi của bạn phát triển tốt hơn và khỏe mạnh. Gỉai pháp cho vấn đề này là các mẹ thường xuyên ăn các chất giàu sắt như thịt bò, gan, lòng đỏ trứng,…hoặc các loại trái cây giàu Vitamin C, hoặc có thể uống các loại thuốc bổ sung chất sắt cho bà bầu được bán trên thị trường.

5. Không để thai nhi bị nhiễm khuẩn

Trong thời gian mang thai, các mẹ nên để thai của mình an toàn, sao cho không bị nhiễm vi khuẩn như  Salmonella, Listeria và E.Coli có thể gây sẩy thai hoặc bé được chào đời sớm hơn bình thường. Nhung làm thế nào để tránh những loại vi khuẩn này?  lời khuyên dành cho các mẹ đó là tránh không được sử dụng mà chưa được tiệt trùng và dùng các loại thức ăn sống hoặc ăn tái như rau ghém,…Khi ăn xong mà còn thừa thức ăn thì nhớ bảo quản thức ăn cẩn thận cho vào tủ lạnh giữ chúng trong nhiệt độ dưới 5 độc C, để thức ăn ở ngoài thì nên được đậy cẩn thận tránh ruồi muỗi bâu vào.

Bà bầu nên ăn gì khi đang mang thai để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất 1

6. Cung cấp Caxin cho cơ thể mẹ, giúp bé khỏe mạnh

Các mẹ cần lưu ý, cơ thể các mẹ cần được cung cấp ít nhất là 1,000mg canxi/ngày để giúp bé yêu phát triển răng và xương, giúp bé khỏe manh, phát triển chiều cao, khi bé được sinh ra và lớn lên giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương sau này nếu đảm bảo cung cấp đây đủ canxi kể từ tuần mang thai thứ 16 trở đi. Chú ý, việc bổ sung canxi hàng này như vậy cũng sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ, vì theo cớ chế tự nhiên khi bé không có canxi thì bé sẽ tự lấy canxi từ xương của mẹ.

Với bài viết bà bầu nên ăn gì khi đang mang thai này, Sieuthikid.com hi vọng rằng các mẹ sẽ biết được những chất dinh dưỡng cần thiết mà các bà bầu cần để bổ sung nhằm đem lại sức khỏe tốt nhất cho cả thai nhi và mẹ.

loading...