Bà bầu tập thể dục rất là tốt? ĐÚNG! Nhưng để lựa chọn môn tập phù hợp thì có thể bạn chưa biết, cùng tham khảo một số loại hình tập thể dục tốt nhất cho bà bầu nhé!

loading...

Chẳng có lí do gì khiến bạn không thể tập thể dục khi mang thai, trừ khi việc bạn mang thai là nguy hiểm hay bác sĩ yêu cầu bạn phải nằm yên trên giường .

Nghiên cứu cho thấy rằng việc bà bầu tập thể dục có rất nhiều lợi ích, nó giúp bạn có thể tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, nhất là ở chân.

Vậy những bài tập thể dục nào là tốt?

1. Đi bộ

Bà bầu tập thể dục môn nào thì tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé phần 1

Đây là tập thể dục tổng thể tốt nhất cho bà mẹ mang thai. Đi bộ giúp tăng nhịp tim và tốc độ lưu thông máu trong cơ thể. Ưu điểm của nó là có thể luyện tập ở bất cứ đâu, không cần đến bất kì thiết bị hỗ trợ nào, không hề gây tổn thương đến đầu gối và mắt cá chân. Trên hết, hình thức luyện tập này an toàn trong suốt thời kỳ mang thai.

2. Đi bộ nhanh

Bà bầu tập thể dục môn nào thì tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé phần 2

Nếu bạn có kinh nghiệm thì đi bộ với tốc độ nhanh (không phải chạy!) không hề gây nguy hiểm. Nhưng bạn nên giảm bớt tốc độ và cường độ luyện tập trong quá trình mang thai. Hãy trò chuyện với bạn bè hãy người thân trong khi đi bộ nhanh để đảm bảo rằng bạn không luyện tập quá mức và luôn giữ được tinh thần thoải mái.

3. Bơi

Bà bầu tập thể dục môn nào thì tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé phần 3

Đây là một trong số những bài tập thể dục an toàn nhất khi mang thai. Bơi giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, xua tan cảm giác nặng nề do tăng cân. Nó cũng thúc đẩy hệ thống tim mạch và giúp bạn đẩy lùi mọi áp lực, mệt mỏi.

4. Yoga

Bà bầu tập thể dục môn nào thì tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé phần 4

Yoga có thể giúp bạn duy trì cơ bắp và sự dẻo dai, linh hoạt. Cũng giống như bơi, yoga giúp bạngiảm bớt căng thẳng, cải thiện hệ thống tuần hoàn, điều hòa hơi thở. Nhưng trước khi bắt đầu tập luyện, hãy tìm hiểu kĩ và đăng kí tại lớp học yoga uy tín bởi những cô giáo kinh nghiệm luôn biết cách điều chỉnh tư thế và giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất và tránh được những tổn thương không đáng có trong khi luyện tập.

5. Khiêu vũ

Bà bầu tập thể dục môn nào thì tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé phần 5

Khi khiêu vũ nhẹ bạn sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái và tăng nhịp tim cũng như sự linh hoạt. Ngoài ra thì đu đưa theo những điệu nhạc yêu thích trong phòng ngủ hay phòng khách cũng  là cách luyện tập khá thú vị.

Tuy nhiên, cần phải tránh xa những động tác nặng như nhảy, xoay, chuyển hướng đột ngột và cũng đừng quá chìm đắm trong những điệu nhạc. Hãy rủ thêm vài người bạn để có được bầu không khí vui vẻ nhất.

Các bộ môn đi bộ và Yoga có huấn luyện viên hưỡng dấn được chúng tôi khuyến kích cho các bà mẹ sắp sinh con. Việc bà bầu tập thể dục là để tăng cường sức khỏe, nhưng cũng hết sức chú ý vì cơ thể bạn lúc này vô cùng nhạy cảm. Bạn nên có người đi theo hộ tống hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một môn tập nào đó! Chúc bạn sớm mẹ tròn con vuông!

loading...