Bạn có biết vitamin d cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất?

Sterogyl (Ergocalciferol) hay còn gọi là vitamin D2

Bạn có biết vitamin d cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất? 2

Tác dụng của thuốc Sterogyl là cung cấp lại một lượng vitamin d thiếu cho cơ thể. Đối với loại vitamin D2 này thì một giọt có thể cung cấp đến 400 UI vit D2 tương đương với 10 mcg vit D tinh khiết.

Dùng thuốc này khoảng 2 – 5 giọt  cho trẻ sơ sinh bị thiếu vitamin d còn đối với trẻ sơ sinh đã có một lượng nhỏ vitamin d qua sữa thì chỉ nên cho trẻ uống từ 1 – 2 giọt một ngày là được.

Không nên sử dụng thuốc quá hạn cho trẻ sơ sinh các bạn nhé. Sau khi lấy cho trẻ uống xong thì bạn nên để nơi cao tốt nhất là trong tủ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, không được để ở nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Aquadetrim (Cholecalciferol) hay còn gọi là vitamin D3

Bạn có biết vitamin d cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất? 3

Đối với loại vitamin này bạn nên cho trẻ dùng với nước, bạn có thể pha 1 ít nước với liều lượng dành cho trẻ sơ sinh rồi mới bắt đầu cho trẻ uống.

Đối với trẻ sơ sinh khi dùng loại thuốc này thì mỗi ngày chỉ nên cho trẻ uống 1 giọt mà thôi. Vì chỉ 1 giọt Aquadetrim thôi đã có thể cung cấp đến 500 UI vitamin D3 rồi đó.

Đối với trẻ sinh non, sinh đôi nên uống từ 2 – 3 giọt mỗi ngày để cung cấp lượng vitamin d cần thiết cho trẻ. Đối với trẻ từ 2 – 3 tuổi thì mỗi ngày nên cho trẻ uống từ 1 – 2 giọt mới đủ.

Tuyệt đối không nên dùng quá liều lượng vì sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ rất nhiều. Nếu có gì thắc mắc thì cứ đến bệnh viện lớn hỏi thăm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhi.

Betibuti vitamin hấp thu từ ánh nắng mặt trời và thực phẩm chứa vitamin d

Bạn có biết vitamin d cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất? 4

Ngoài việc sử dụng thuốc ở trên bạn có thể cung cấp vitamin d cho trẻ bằng cách mua các loại thực phẩm có chứa vitamin d trong đó. Ví dụ như cá hồi, cá ngừ, bơ, phô mai, sữa,…

Sau khi đã cung cấp lượng vitamin d cho trẻ bằng thực phẩm rồi thì việc tiếp theo mẹ nên làm đó là tắm nắng cho trẻ vào mỗi buổi sáng sớm để ánh mặt trời biến những tiền vitamin d có trong thực phẩm thành vitamin thực để trẻ có lượng vitamin d cần thiết mỗi ngày.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã có thể biết được vitamin d cho trẻ sơ sinh loại nào tốt rồi đúng không? Thật ra loại nào cũng tốt cho trẻ hết nhưng vì có một số thành phần sẽ không hợp với trẻ nên bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc khám tổng quát xem trẻ có bị dị ứng với thành phần nào hay không rồi mới cho trẻ dùng loại thuốc thích hợp nhất đối với trẻ.