Rất nhiều các ông bố, bà mẹ đau đầu để tìm cho con một cái tên đẹp, hay và thật ý nghĩa đối với cuộc đời con sau này. Có nhiều cách đặt tên khác nhau theo sách phong thủy, sách Hán - Việt, thậm chí theo gia phả. Trên thực tế, đối với các nàng công chúa, bố mẹ thích đặt tên cho con gái theo vần I với mong muốn con gái luôn xinh đẹp, dịu dàng, thuần khiết, hạnh phúc và thành công mĩ mãn trong cuộc sống.

Vần L gắn liền với người thành công

Bạn suy nghĩ như thế nào khi nhiều nữ ca sĩ, nghệ sĩ,… nổi tiếng trong showbiz Việt có tên thật hoặc nghệ danh gắn với vần L như: Xuân Lan, Ý Lan, Khánh Ly, Cẩm Ly, Quỳnh Lam, Thanh Lam, Mỹ Lệ, Linh Lan,… Những người mang tên này có cùng một đặc điểm đó là xinh đẹp, tài năng và rất diễm lệ. Họ luôn gây sự chú ý trước công chúng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính của mình. Trong cuộc sống, họ thường gặt hái được thành công bởi bản tính “nhu” và khéo léo, nhưng đôi lúc họ cũng là người rất thẳng thắn, sẵn sàng đối đầu với khó khăn. Do đó, họ mềm mỏng như sương mai nhưng thực tế là một cô nàng bản lĩnh.

Nếu bạn cũng là fan hâm mộ những người nổi tiếng này thì có thể tìm đặt tên cho con gái theo vần L bởi rất nhiều khả năng cái tên ấy sẽ giúp con bạn có được tương lai rực rõ sau này.

Gợi ý đặt tên cho con gái theo vần L

Tổng hợp các tên theo vần L dành cho các bé gái rất đẹp và ý nghĩa:

Bạn muốn đặt tên cho con gái theo vần l phải làm sao?

  • Tên theo vần l gắn với vần “am”: Ngọc Lam, Trúc Lam, Bích Lam, Thanh Lam, Thiên Lam, Vy Lam, Quỳnh Lam.

“Lam” là màu xanh của bầu trời rộng lớn, bố mẹ đặt tên này cho con với hàm ý con sẽ luôn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy hy vọng và niềm tin, tương lai rạng rỡ vươn xa.

  • Tên theo vần l gắn với vần “âm”: Thanh Lâm, Tuệ Lâm, Hồng Lâm, Quế Lâm, Huệ Lâm, Trúc Lâm, Hương Lâm, Ngọc Lâm, Quỳnh Lâm, Thư Lâm, Thụy Lâm, Tịnh Lâm, Tuyết, Lâm, Xuân Lâm.

“Lâm” có nghĩa là rừng, những tên có vần này thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh.

  • Tên theo vần l gắn với vần “ê”: Diễm Lệ, Ánh Lệ, Mỹ Lệ, Ngọc Lệ,… Tuy có vẻ hơi buồn vì có vần lệ, tức là nước mắt nhưng đây là giọt nước mắt hạnh phúc.
  • Tên theo vần l gắn với vần “iên”: Bích Liên, Cẩm Liên, Diễm Liên, Hà Liên, Hoa Liên, Hồng Liên, Hương Liên, Kim Liên, Mai Liên, Ngọc Liên, Phương Liên, Quỳnh Liên, Thu Liên, Thúy Liên, Trúc Liên,..

“Liên” tức là sen, bố mẹ đặt con gái có tên này với ý muốn nàng công chúa của mình sẽ có nét đẹp thanh cao, thuần khiết trong bất kỳ hoàn cảnh nào giống như như hoa sen tỏa hương thanh khiết dù đứng giữa đầm lầy.

  • Tên theo vần l gắn với vần “iêu”: Mộng Liễu, Thúy Liễu, Xuân Liễu. “Liễu” ví như một nhành liễu, phảng phất vẻ đẹp nhẹ nhàng, mỏng manh, yếu đuối nhưng cây liễu lại có sức sống rất dẻo dai. Bố mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con gái sẽ là một người phụ nữ tuyệt vời, nữ tính, nhẹ nhàng nhưng có sức sống bền bỉ, bản lĩnh, vững vàng trước sóng gió cuộc đời.

Với những cách đặt tên cho con gái theo vần L nêu trên, chắc hẳn các cặp vợ chồng đã chọn được cho nàng công chúa đáng yêu của mình một cái tên đẹp đẽ, phù hợp rồi đúng không nào? Chúc gia đình luôn hạnh phúc và anh lành!