Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé đánh răng, mách mẹ cách đánh tốt nhất

Thời gian để bắt đầu vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Việc vệ sinh răng miệng trẻ nhỏ phải được làm từ lúc bé mới chào đời.  Công việc này các mẹ nên tiến hành từ lúc chiếc răng đầu tiên xuất hiện và phải chắc chắn đảm bảo rằng lông bàn chải mềm và tròn để bảo vệ nướu của bé không bị chảy máu… Nên lưu ý các bạn chỉ nên sử dụng nước sạch khi bé chưa lên ba nhé.

Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé đánh răng, mách mẹ cách đánh tốt nhất 1

Dùng bàn chải với một ít nước ấm rồi đánh nhẹ lên răng để loại bỏ cặn bã sau khi ăn và trước khi đi ngủ mỗi tối. Chỉ nên sử dụng kem đánh răng khi bé lên 3 hoặc 4 tuổi vì ở độ tuổi này bé đã có ý thức không nuốt kem đánh răng.

Khi mới bắt đầu tập cho bé đánh răng thì bạn chỉ nên cho bé sử dụng một ít kem thôi để tránh tình trạng bé nuốt kem vào, vì khi nuốt quá nhiều chất flour sẽ làm hại đến sức khỏe và làm hư men răng của bé sau này.

Bên cạnh đó có nhiều người mẹ nghĩ rằng: Con mình chưa có răng thì không sao, khỏi cần chà miệng. Nhưng suy nghĩ đó là sai, nên cho bé đánh răng để bảo vệ răng miệng bé sớm nhất, còn nếu khi bé chưa mọc răng thì chúng ta cũng không nên lơ là việc này, cách xử lý khi bé chưa mọc răng là mẹ hãy dùng một miếng vải mềm hoặc một miếng gạc thấm nước rồi lau nước để loại bỏ chất bã và làm sạch miệng cho bé.

Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé đánh răng, mách mẹ cách đánh tốt nhất 2

Vệ sinh răng miệng cho bé sớm sẽ có được lợi ích gì?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bé đang trong tình trạng chưa mọc răng thì việc chà nướu sẽ khiến bé bớt đau, đồng thời làm vậy thì bé cũng sẽ rất dễ thích nghi với việc làm sạch răng miệng, đến lúc bé mọc răng đầu tiên thì bé sẽ có thể tự mình đánh răng.

Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé đánh răng, mách mẹ cách đánh tốt nhất 3

Răng sữa thì đến lúc thì cũng sẽ thay, nhưng có nhiều người mẹ cứ cho rằng răng rồi cũng thay thôi không cần phải đánh làm gì. Làm như thế là sai, biết rằng răng sữa rồi sẽ thay nhưng nếu ta không vệ sinh răng miệng thì sẽ có hại đến gốc rồi sau này khi mọc răng mới, răng sẽ không mọc đều mà bị mọc lộn xộn. Nhưng nếu răng của bé bị nhổ quá sớm sẽ khiến răng bị mọc chênh nhau. Vì vậy để bảo vệ răng bé được đẹp đều thì hãy chăm sóc tốt từ lúc răng sữa nhé.

Qua bài viết sau đây, hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích cho các mẹ trong việc bảo vệ răng miệng, đồng thời cũng biết được khoảng gian nào nên cho bé đánh răng là tốt nhất. Chúc cho bé con của các mẹ có hàm răng đẹp và đều cùng với nụ cười tỏa sáng.