Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú

Các bé  thường lớn lên cùng những trò chơi trẻ em, vì vậy đồ chơi dường như rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vậy bạn đã biết những trò chơi mà bé thích để qua đó giúp bé nhà bạn phát triển tốt hơn?
Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú phần 1
Phần đa các trẻ đều rất thích được làm nũng mẹ, nên nhiều khi các bé nghĩ ra trò ném đồ chơi đi thật xa sau đó khóc và đòi mẹ nhặt lại rồi vỗ về mình. Bạn có thể giúp bé chơi bằng cách hãy cột đồ chơi vào một đầu sợi dây, đầu kia cột vào ghế mà bé ngồi, dạy cho bé lấy lại đồ chơi nhờ sợi dây. Như vậy bé vừa được chơi vui vẻ mà lại học được thêm thật nhiều điều bổ ích.

Sau đây là cách hướng dẫn của trò chơi trẻ em này

1. Bạn tìm lấy một đoạn dây vừa đủ dài để chạm tới đất (tránh đồ chơi dễ vỡ) bởi vì khi đồ chơi rơi xuống đất tạo ra âm thanh thì đứa bé thích thú.

2. Bạn hãy tranh thủ ngay lúc này để hướng dẫn cho con bạn cách ném đồ vật trúng mục tiêu. Chọn cho em bé những đồ chơi có trọng lượng và bền chắc, đặt ở trước nó một giỏ lớn hoặc một chậu bằng kim loại và để cho nó ném vào, bạn chỉ mất công thu dọn một lần.
Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú phần 2
3.Hành động bắt trước của trẻ hay sự phát triển sự tưởng tượng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi trông trẻ. Rất đơn giản, làm cho nó một chỗ ngồi làm việc, một cửa hiệu bán rau quả, một nhà bếp, một bàn giống bàn làm việc của bố. Hướng dẫn trẻ con để nó tự chơi một mình hoặc nếu có thể bạn cùng chơi với nó.

4. Đối với bé là con trai thì thường rất thích chơi trò lái xe. Dùng phấn màu, bạn vẽ lề đường, bảng hướng dẫn đi đường, chỗ đậu xe, cửa hiệu, trường học v.v.
Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú phần 3
5. Nếu con bạn lớn hơn một chút, bạn có thể đưa phấn cho nó, giúp nó vẽ lên lề đường hoặc ở hiên nhà những ô tròn để nhảy từ ô này sang ô khác, vẽ nhà để chơi với búp bê.

6. Bạn hãy dạy cho bé hiểu được và nên im lặng khi ai đó nghe điện thoại? Hãy đưa cho nó một miếng giấy dính lên tay nó (giấy có keo dính sẵn).

7. Mọi đứa bé đều thích làm những nơi để trốn hoặc chơi dưới một tấm bạt làm trại. Sau đây là hai ý tưởng đơn giản:
Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú phần 4
Ở trong nhà, căng một tấm ri-đô đã cũ trên một cái bàn, bốn đầu ở bốn góc.

Ở ngoài trời, hãy sáng chế một cái lều của người da đỏ bằng cách vắt một tấm drap lên sợi dây nằm ngang, căng các vạt ra bằng cách dùng những hòn đá lớn để dằn lên.

8. Bạn có thể làm cho con bạn lấy một chiếc ô tô lớn bằng carton. Chọn một cái thùng lớn để con bạn có thể ngồi vào trong, cắt thùng thấp xuống chiều cao còn 30 đến 40 cm. Dán những nắp của thùng carton còn lại làm vỏ xe. Làm tay lái bằng cách dán vào một cái đĩa bằng bìa cứng với những sợi kim loại, vẽ bánh xe, vẽ cửa, vẽ đèn.
Bật mí những trò chơi trẻ em đơn giản khiến bé yêu thích thú phần 5
Với những phương pháp đơn giản là bạn đã tạo ra được trò chơi trẻ em cho bé rồi đó, bé của bạn sẽ vừa được chơi trò chơi mà chúng thích trong khi các Mẹ có thể khéo léo dạy con thật dễ dàng phải không nào?

Các trò chơi trẻ em cho bé tuy đơn giản nhưng lại rất vui phải không! Cảm xúc tuyệt vời nhất là khi được vui chơi cùng với con yêu của mình, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng nhận ra điều đó! Tuy bận bịu nhưng các bạn hãy dành ra những giờ phút thật vui bên bé nhé!