Bí đỏ là thực phẩm rất có sẵn trong tự nhiên, rất giàu vitamin có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa bí đỏ cũng là thực phẩm rất “sạch”. Do vậy khi chế biến đồ ăn dặm cho trẻ mẹ đừng bỏ qua bí đỏ nhé. Những lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm là rất to lớn đối với trẻ đấy mẹ.

loading...

Những lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm rất tốt cho trẻ

Bất ngờ những lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm mẹ không thể bỏ qua 1

Nếu sử dụng bí đỏ để chế biến đồ ăn dặm cho trẻ, trẻ sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây :

  • Trong bí đỏ chứa một lượng lớn carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A sau khi hấp thu vào cơ thể. Vitamin A có vai trò rất lớn với thị giác của trẻ. Nếu thiếu vitamin A do thiếu carotene chuyển hóa thì sẽ dẫn đến nguy cơ trẻ bị quáng gà.
  • Trong bí đỏ còn chứa lượng lớn những vitamin khác như A, C, kali, K, photpho, magie, canxi, Sắt do vậy bí đỏ cũng đóng góp vào sự phát triển của cơ thể. Giúp bé khỏe mạnh và cao lớn.
  • Ăn bí đỏ thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh sởi và giúp bé diệt trùng giun sán.

Những lưu ý khi dùng bí đỏ cho bé ăn dặm.

Mặc dù lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm là rất to lớn đối với trẻ tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý những điều quan trọng sau đây khi dùng bí đỏ để chế biến đồ ăn dặm cho trẻ.

    • Bí đỏ rất dễ tiêu hóa do vậy mẹ có thể dùng bí đỏ để chế biến đồ ăn dặm cho trẻ ngay từ khi trẻ được 6 tháng. Bí đỏ có vị ngọt, rất dễ ăn và được nhiều trẻ yêu thích.
    • Bí đỏ rất dễ bị tác động bởi nhiệt độ cao. Mẹ nên lưu ý khi chế biến bí đỏ nên nấu vừa chín, không nấu lâu, sau khi nấu xong nên cho trẻ dùng ngay khi còn ấm là tốt nhất.

Bất ngờ những lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm mẹ không thể bỏ qua 2

  • Không nên cho trẻ ăn bí đỏ thường xuyên vì nếu hấp thụ lượng lớn carotene vào cơ thể quá nhiều sẽ gây thừa carotene. Carotene thừa không chuyển hóa thành vitamin a sẽ tích tụ dưới lớp biểu bì khiến trẻ bị vàng da, đặc biệt ở những vị trí như lòng bàn tay, lòng bàn chân, quanh quầng mắt.
  • Nên hạn chế bảo quản bí đỏ đã nấu chín trong tủ lạnh nhất là ở ngăn đá vì không an toàn khi sử dụng lại nếu dùng cho trẻ.

Bí đỏ là thực phẩm rất dễ chế biến và sử dụng, mẹ có thể dùng bí đỏ để chế biến những món như sữa bí đỏ, bí đỏ nghiền chuối, bí đỏ nghiền bơ, bí đỏ nghiền lê, tao hay cho bí đỏ vào bữa ăn chính của trẻ như canh bí đỏ thịt nạc… và một số công thức khác mẹ đều nhận được những lợi ích của bí đỏ khi ăn dặm là như nhau. Hãy tận dụng nguồn thực phẩm rất có lợi này để chế biến thành những món ngon và bổ dưỡng cho bé nhé.

loading...