Bé 9 – 12 tháng tuổi nên chơi những loại đồ chơi trẻ em gì

Đồ chơi cho trẻ 9 đến 12 tháng tuổi nên có

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé độ 9 -12 tháng tuổi

Như những điều đã nói ở trên, đồ chơi cho các bé ở độ tuổi khác nhau thì khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ ở độ tuổi từ 9-12 đã bắt đầu thích chuyển động: từ việc lật người, lắc cổ tay, đạp chân cho đến bò. Khi được 8 tháng tuổi trẻ đã bắt đầu biết chững và bò lên các bậc thang. Sau đây sẽ là một số đồ chơi giúp các bé phát triển các giác quan một cách nhanh chóng.

1. Búp bê và thú nhồi bông

Trẻ ở tuổi này thường đã biết chọn một đồ chơi “cưng” nào đó cho riêng mình. Búp bê và thú nhồi bông là những loại đồ chơi thích hợp cho bé ở lứa tuổi này. Mẹ không nên cho bé chơi những đồ chơi như các sợi dây, các vật nhỏ làm bằng nhựa, sợi chỉ hay bất cứ cái gì bé có thể cho vào mồm. Và cũng không nên chọn những con búp bê quá to và nặng, như thế bé sẽ không thể cầm giữ hay khám phá chúng được.

Bé 9-12 tháng tuổi nên chơi nhữn loại đồ chơi trẻ em gì phần 1

2. Những quả bóng

Bóng là thứ đồ chơi thu hút các bé ở bất kì lứa tuổi nào. Những quả bóng nhựa nhẹ rất phù hợp cho các bé từ 9 – 12 tháng tuổi. Mẹ và bé cũng có thể chơi cùng nhau bằng cách dùng những quả bóng để lăn qua lăn lại cho nhau. Điều này sẽ làm cho bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Bé 9-12 tháng tuổi nên chơi nhữn loại đồ chơi trẻ em gì phần 2

3. Đồ gia dụng

Để bé biết dần đến những vật dụng có trong gia đình mình, bạn có thể lựa chọn cho bé một bộ đồ chơi về đồ gia dụng có trong gia đình chẳng hạn như chiếc bát nhựa, vài chiếc li nhựa, muỗng gỗ sẽ giúp bé chơi ngoan trong một khoảng thời gian dài mà không cần mẹ kiểm soát.

Bé 9-12 tháng tuổi nên chơi nhữn loại đồ chơi trẻ em gì phần 3

4. Những hình khối mềm hoặc bằng gỗ:

Mẹ thử chỉ cho bé cách sắp xếp những hình khối lại với nhau, rồi sau đó đá tung chúng ra thử xem. Bé sẽ thích thú lắm đấy. Trò chơi với những hình khối rất phổ biến đối với những bé ở lứa tuổi này

Bé 9-12 tháng tuổi nên chơi nhữn loại đồ chơi trẻ em gì phần 4

5. Những đồ chơi chuyển động

Khi bắt đầu biết bò và di chuyển được nhiều nơi, bé sẽ rất thích thú với những trò chơi cũng có thể chuyển động. Bởi thế mẹ nên mua cho bé những chiếc xe hơi thật chắc chắn, để bé có thể đẩy đi xung quanh nhà.

Bé 9-12 tháng tuổi nên chơi nhữn loại đồ chơi trẻ em gì phần 5

Để con mình có một sự phát triển về trí tuệ, sự thông minh hay tính nhanh nhẹn của các giác quan, các mẹ hãy tìm hiểu rồi lựa chọn cho con mình những món đồ chơi trẻ em phù hợp nhất nhé.