Tẩy giun cho bé là một trong những việc làm mà các ông bố bà mẹ có con nhỏ cần phải hết sức quan tâm. Bởi vì trẻ nhỏ thường rất hiếu động và chưa biết cách làm vệ sinh cá nhân nên rất dễ bị các loại vi khuẩn bẩn tấn công cũng như gây ra nhiều bệnh và một trong số đó có bệnh giun. Vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tẩy giun cho bé an toàn và hiệu quả mời các bạn hãy cùng theo dõi.

loading...

Tẩy giun cho bé khi nào thì tốt

Lựa chọn thời điểm tẩy giun cho bé lúc nào thì tốt luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Vì vậy để giải đáp cho câu hỏi này các bạn có thể chú ý một số thời điểm thích hợp như sau:

Đầu tiên đối với những trẻ từ 2 tuổi trở lên thì các bạn có thể tẩy giun cho bé, ngoài ra bạn cũng có thể tẩy giun ở giai đoạn sớm hơn nếu bạn cảm thấy con có biểu hiện của trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc chậm phát triển mà nguyên nhân do giun gây ra. Tuy nhiên trong trường hợp bạn tẩy giun cho trẻ sớm thì cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bé.

Đối với những bé lớn hoặc trong giai đoạn đi mẫu giáo thì việc tẩy giun cho bé cần phải theo một chu kỳ nhất và thông thường thì khoảng 1 năm một lần hoặc 6 tháng một lần là bạn có thể tiến hành tẩy giun cho bé. Như vậy, cần phải tẩy giun theo định kỳ cho bé để bé có thể phát triển một cách tốt hơn và khỏe mạnh hơn

Bé mau ăn, chóng lớn nhờ mẹ biết cách tẩy giun cho bé

Một số lưu ý khi tẩy giun cho bé

Không phải ai cũng có thể uống thuốc tẩy giun vì vậy khi tẩy giun cho bé mẹ cần chú ý đến lượng thuốc chỉ định cho từng đối tượng. Nếu trẻ bị mắc một số bệnh như suy gan, tim bẩm sinh, đang đau ốm hay sốt nhất định mẹ không nên tẩy giun cho bé trong giai đoạn này hoặc nếu trong trường hợp cấp bách cần tẩy giun cho bé thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ theo dõi.

Ngoài ra thuốc tẩy giun cho bé cũng có một số tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu với những ai nhạy cảm hay dị ứng với một trong số thành phần của thuốc nên mẹ chúng cần chú ý đến tình hình sức khỏe của con trẻ.

Khi mẹ muốn tẩy giun cho bé phải để bé ăn no rồi mới uống, một số người nghĩ rằng khi uống thuốc tẩy giun cho bé phải nhịn đói để giun đói và chết nhanh hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm vì dù trẻ có no hay đói thì khi uống thuốc tẩy giun cũng không thể sống tiếp được.

Nếu sau khi tẩy giun cho bé có xuất hiện triệu chứng mệt thì mẹ cần phải bổ sung nước ngay cho trẻ. Dùng nước đường, nước sữa hay nước khoáng cũng được lúc đó sẽ giảm bớt những triệu chứng thường gặp. Nếu trẻ có những biểu hiện đặc biệt nặng như nôn, mệt nặng thì mẹ hãy đưa bé đến trạm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Thông qua bài viết chúc mẹ có thể nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hơn khi tẩy giun cho bé an toàn và hiệu quả cũng như giúp bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Chúc bé của bạn luôn khỏe mạnh!

loading...