Bé trắng hồng khi mẹ nắm được bí quyết khi da trẻ sơ sinh đen

Da trẻ sơ sinh đen do đâu?

Hiện tượng da trẻ sơ sinh đen rất thường gặp hiện nay. Có nhiều nguyên nhân làm cho da trẻ sơ sinh đen. Trong đó, có một số tác nhân chính như sau:

Bé trắng hồng khi mẹ nắm được bí quyết khi da trẻ sơ sinh đen

  • Do yếu tố di truyền: nhiều ý kiến cho rằng da trẻ sơ sinh đen là do di truyền từ ông bà, cha mẹ hoặc những người cùng huyết thống mà có làn da đen. Hiện nay, cách giải thích này được nhiều người công nhận hợp lý.
  • Do chế độ ăn uống của người mẹ lúc mang thai: Nếu lúc này mẹ thường ăn các loại thức ăn co màu đen hoặc ăn nhiều chocolate, uống nhiều cà phê, ca cao… thì bé khi sinh ra sẽ có làn da bị đen với tỉ lệ cao hơn.
  • Do khi bé sinh ra mẹ thường xuyên dùng lá chè xanh để tắm cho bé làm da bé sẽ bị đen do ảnh bị ảnh hưởng từ màu lá chè xanh.

Cách khắc phục khi da trẻ sơ sinh đen

Vậy làm sao để da trẻ sơ sinh không bị đen là câu hỏi của nhiều gia đình hiện nay? Sau đây là một vài cách giúp bạn trong trường hợp này:

    • Lúc mang thai bé mẹ nên tránh dùng các loại thức ăn có màu đen, tránh uống nhiều cà phê, ca cao, ăn ít chocolate…. Muốn bé sinh ra có làn da sáng hơn mẹ nên tăng cường uống sữa, trái cây giúp cải thiện làn da cho bé đồng thời cung cấp thêm nhiều vitamin cho cơ thể.

Các mẹ có thể cải thiện làn da của bé sau sinh bằng cách dùng các loại sữa tắm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh để tắm bé. Biện pháp này tương đối hiệu quả đối với trường hợp da trẻ sơ sinh đen không phải do di truyền.

  • Các mẹ có thể cải thiện làn da của bé sau sinh bằng cách dùng các loại sữa tắm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh để tắm bé. Biện pháp này tương đối hiệu quả đối với trường hợp da trẻ sơ sinh đen không phải do di truyền.
  • Sau khi sinh, hạn chế cho bé tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, không nên tắm nắng cho trẻ khi trời quá trưa.
  • Không nên dùng chè xanh hoặc các loại lá khác khi chưa biết rõ nguồn gốc cũng như tác dụng để tắm cho bé.

Trên đây là những nguyên nhân khiến da trẻ sơ sinh đen giúp bố mẹ có biết cách phòng tránh cũng như khắc phục giúp bé yêu nhà mình sở hữu một làn da khỏe mạnh, trắng hồng mịn màng.