Bệnh viêm gan B là một loại bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục, đặc biệt là lây truyền từ mẹ sang con cũng rất nguy hiểm nên các bà mẹ cũng cần nên biết rõ hơn về vấn đề này để có những biện pháp thích hợp nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé:

loading...

1. Trong thời kỳ mang thai có nên xét nghiệm viêm gan B không?

Theo các chuyên gia ý tế, việc xét nghiệm viêm gan B là việc nên làm cho phụ nữ khi mang thai. Bạn cần đảm bảo có được sự an toàn về sức khỏe thì cần thiết phải khám cả mẹ và thai thì sẽ tốt nhất. Bạn cần nên đi gặp bác sỹ để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

2. Có cần thiết khi các bà bầu tiêm phòng viêm gan B hay không?

Khi bạn mang thai, bạn không bị nhiễm bệnh viêm gan B thì tốt nhất là không nên tiêm phòng viêm gan B còn trong trường hợp nếu chồng của bạn bị mắc bệnh viêm gan B thì bạn cần đến gặp các bác sỹ để được trao đổi về cách tiêm phòng nhé!

3. Thai nhi sẽ có bị ảnh hưởng khi bà bầu bị nhiễm viêm gan B không?

Nếu mẹ bầu bị viêm gan B thì bình thường thai nhi không có ảnh hưởng gì, không có các triệu chứng gì đáng lo ngại, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn nên gặp các bác sỹ chuyên khoa để được theo dõi và có biện pháp thích hợp nhất.

4. Khi bà bầu bị viêm gan B thì em bé sinh ra có bị nhiễm bệnh không?

Trong trường hợp bà bầu bị nhiễm bệnh viêm gan B thì các bé khid được sỉnh ra thì tỷ lệ nhiễm bệnh là rất cao.

5. Tỷ lệ nhiễm Viêm gan B từ mẹ sang con sẽ là bao nhiêu?

Mẹ bị nhiễm viêm gan B lây truyền sang con là tới 90 – 95% và thật sự nguy hiểm đến sức khỏe khi không được các bác sỹ theo dõi kịp thời trẻ rất có thể sau 10-15 năm sẽ hình thành nên các bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan.

6. Cần có biện pháp nào để bảo vệ bé khỏi bệnh viêm gan B.

Để có biện pháp phòng ngừa khả năng lây bênh từ mẹ sang con thì bạn cần điều trị bệnh trước khi mang thai, đối với trẻ sơ sinh ngay khi sinh ra cần được tiêm phòng vacxin viêm gan B.
Bệnh viêm gan B và những thông tin hữu ích cho các mẹ bầu đang mang thai phần 1

7. Tại sao bé cần được tiêm phòng viêm gan B ngay khi sinh ra?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, cần tiêm phòng viêm gan B trong vòng 12 giờ đàu tiên khi bé sinh ra, vì như thế bé khoảng 95% bé sẽ không bị mắc viêm gan B, còn nếu không được tiêm phòng đúng cách thì trong tương lai bé rất có thể mắc viêm gan B.

Như vậy, Sieuthikid.com đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về bệnh viêm gan B cho phụ nữ khi mang thai, bạn nên tham khảo và có những biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị thích hợp nhất để luôn an toàn cho thai nhi. Chúc mẹ và bé sẽ có một sức khỏe thật tốt.

loading...