Viêm mũi, cảm cúm là những triệu chứng giống bị viêm mũi. Nhưng có nhiều bà mẹ chủ quan không điều trị dứt điểm cho con, sẽ dẫn đến những căn bệnh như viêm phế quản, viêm phổi , viêm tai,... chính vì thế mà các bà mẹ không nên xem thường bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhất là khi thời tiết trở lạnh kèm theo trong không khí hiện nay chứa rất nhiều bụi bẩn. Nếu sức đề kháng của trẻ lúc này lại yếu nữa thì sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Mời các bà mẹ theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn đúng đắn về bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ đồng thời có cách phòng ngừa bệnh cho trẻ.

loading...

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng ở trẻ

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ - Mẹ không thể coi thường 1

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể mắc phải bất kỳ lúc nào trong năm, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa. Chính vì vậy, khi thời tiết hanh khô, nóng bức,… sẽ khiến trẻ dễ bị viêm mũi, dị ứng hoặc cảm cúm,…

Như chúng ta đã thấy sức khỏe, thể chất của trẻ em khá yếu và non nớt, nếu bé sống trong không khí đầy bụi sẽ dễ khiến bé bị viêm mũi, dị ứng.

Làm cách nào để mẹ biết viêm mũi dị ứng ở trẻ ?

Ngứa mũi, chảy nước khi hắt xì là những triệu chứng khi bị viêm mũi, chính vì vậy các mẹ nên quan tâm, không được xem thường. Khi nhìn thấy khi bị ngứa mũi bé sẽ lấy tay chọc và gãi thì lúc đó chứng tỏ bé đang bị dị ứng. Tình trạng như thế nào thì tùy vào mức độ nặng hay nhẹ.

Làm gì để bé không bị viêm mũi, dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ - Mẹ không thể coi thường 2

Viêm mũi dị ứng là do thời tiết thay đổi, không khí chứa nhiều vi khuẩn, là nguyên nhân lớn nhất gây ra bé bị dị ứng viêm mũi, để bé không gặp phải căn bệnh trên các mẹ cần:

+ Vệ sinh tai, mũi, họng bằng muối sinh lý bình thường, giúp mũi luôn khô thoáng  để bé không gặp phải bệnh.

+ Giữ môi trường khô thoáng không có ô nhiễm và tránh cho chó mèo lại gần bé khi bé bắt đầu có dấu hiệu bị viêm mũi, dị ứng.

+ Tắm cho bé trong phòng kín, bằng nước ấm. Giữ ấm cho bé ở ngoài lẫn bên trong nhà để đảm bảo bé không bị lạnh.

+ Nên bổ sung cho bé đầy đủ những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe tăng sức đề kháng cho trẻ như: protein, chất xơ, sữa non, fos, immune Alpha, chất đạm,… đặc biệt cho trẻ uống nhiều nước và rau xanh.

Như mọi người nói rằng:” phòng bệnh hơn chữa bệnh” đây là phương pháp giúp bé mau tránh những căn bệnh. Các mẹ không nên xem thường và chủ quan với bệnh tình của con.

Qua bài viết này, hy vọng các mẹ sẽ trang bị cho mình được kiến thức về bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ đồng thời không còn chủ quan về bệnh này khi bé bị mắc phải. Chúc các mẹ và các bé thật nhiều sức khỏe.

loading...