Khi mẹ bầu bị béo phì sẽ gặp phải rủi ro gì?

Theo như các chuyên gia cho biết những người phụ nữ khi mang thai thường thì sẽ có tỷ lệ sẩy thai, mắc những bệnh về tiểu đường, huyết áp là cao hơn so với những người bình thường chính vì thế thai phụ sẽ phải sinh bằng cách mổ đẻ.

Bạn mà mắc bệnh về tiểu đường thì cân nặng, kích thước của thai nhi sẽ lớn hơn bình thường nên việc các mẹ sinh thường là rất khó khăn nên phải sinh mổ. Trường hợp mắc chứng bệnh huyết áp cao, tiền sản giật thì khi chuẩn bị sinh mẹ bầu huyết áp sẽ tăng cao để bảo toàn cho sức khỏe mẹ và bé các bác sỹ sẽ dùng biện pháp sinh mổ.

Với chị em bị béo phì khi mang thai thì quá trình sinh mổ cũng diễn ra khá phức tạp vì do lớp mỡ dày nên rất khó để tìm ra chỗ để gây tê cho tủy sống và truyền tĩnh mạch, ngoài ra việc di chuyển trong lúc khẩn cấp cũng chẳng dễ dàng gì.

Thai nhi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi mẹ bầu mà bị béo phì thì thai nhi cũng có những mối đe dọa về sức khỏe như bé có thể bị chết non và sau khi sinh trẻ cũng sẽ mắc phải bệnh béo phì. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp dù người mẹ đã tăng cân rất nhiều nhưng thai nhi lại phát triển chậm, đó chính là do các bạn chưa có chế độ ăn uống phù hợp dẫn đến tình trạng trẻ vẫn bị suy dinh dưỡng mà mẹ thì lại bị béo phì.

Biện pháp giúp bạn giảm nguy cơ bị béo phì

Để giảm nguy cơ bị béo phì khi mang thai thì cần phải có chế độ ăn uống hàng ngày một cách khoa học”

1. Chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Các mẹ bầu cần phải bổ sung trong thực đơn mỗi ngày của mình những loại rau xanh và trái cây, bổ sung thêm ngũ cốc, thịt nạc, sản phẩm bơ sữa có ít chất béo và cũng giảm bớt uống những loại nước có ga và những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

Bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn và lựa chọn những thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cần nạp thêm lượng calorie khoảng 300g mỗi ngày ở trong giai đoạn thứ hai và giai đoạn thứ 3.

2. Mỗi ngày cần vận động

Để bảo vệ cơ thể gặp phải những rủi ro của bệnh béo phì thì vận động nhẹ sẽ không có ảnh hưởng đến sức khỏe mà giúp bạn giảm bớt lượng mỡ trong cơ thể, vì thế bạn nên đi dạo từ 20-30 phút mỗi ngày. Với người bình thường khi mang thai thì tăng từ 10-15 kg, còn người béo phì thì nên tăng khoảng 6kg là vừa đủ.

Bệnh béo phì khi mang thai có thể sẽ khiến mẹ bầu gặp một số vấn đề khó khăn trong quá trình mang thai cũng như sinh em bé, thế nên việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp là biện pháp thích hợp nhất, các mẹ bầu cũng nên tham khảo và thực hiện là cách tốt nhất.