Bí quyết giặt chăn ga gối đệm vải cotton, vải lụa tơ tằm hữu ích dành cho chị em phụ nữ

Người xưa thường nói “của bền tại người” quả không sai. Chăn ga gối đệm nếu biết cách bảo quản sẽ giữ được rất lâu, thậm chí 10 năm vẫn như mới, nếu không biết cách, chỉ cần giặt một vài lần là phai màu, co rút sợi, vải đẹp cũng thành xấu ngay. Nắm giữ bí quyết giặt chăn ga gối đệm dưới đây sẽ giúp gia đình bạn luôn có giấc ngủ thoải mái, say nồng.

Giặt chăn ga gối đệm chất liệu cotton

Bí quyết giặt chăn ga gối đệm vải cotton, vải lụa tơ tằm hữu ích dành cho chị em phụ nữ 2

Cotton được làm từ sợi bông thiên nhiên, dễ bị co rút khi ở nhiệt độ cao. Bởi vậy, chị em không nên giặt chăn ga gối đệm bằng nước nóng trên 40 độ, không nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng gắt, không sấy hay là ở nhiệt độ cao.

Tốt nhất, để vừa giúp bảo vệ chăn ga gối đệm cotton, vừa tiết kiệm điện, bạn nên giặt bằng nước lạnh, không dùng chất tẩy trắng, chất tẩy quá mạnh sẽ làm vải nhanh bạc màu và sờn bông.

Chăn ga gối đệm chất vải lụa tơ tằm

Nằm chăn ga gối đệm may từ vải lụa rất mềm mịn và mát, giữ gìn loại vải này cũng cần cẩn thận, nâng niu, cầu kỳ hơn. Trái với vải cotton, khi giặt chăn ga gối đệm bằng vải lụa, bạn nên dùng nước ấm, xà phòng loại có chất tẩy cực nhẹ hoặc xà bông, giặt tay nhẹ nhàng.

Tuyệt đối không dùng chất tẩy vì nó sẽ làm hỏng ngay bộ chăn ga gối đệm đẹp của bạn, không dùng máy giặt, không ngâm trong nước lâu, không dùng tay để vắt.

Bí quyết giặt chăn ga gối đệm vải cotton, vải lụa tơ tằm hữu ích dành cho chị em phụ nữ 1

Khi phơi lụa, chị em nên phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì sẽ khiến các sợi tơ tằm bị giòn, khô và cứng, đồng thời, vải lụa sẽ bị phai màu nhanh, mất đi độ bóng bẩy và ánh sắc ngọc trai vốn có.

Khi là ủi, chị em có thể dùng bàn là hơi nước hoặc là lúc còn ẩm, là mặt trái của chăn ga gối để tránh vải bị co rút.

Trên đây là bí quyết giặt chăn ga gối đệm vải cotton, vải lụa tơ tằm hữu ích dành cho chị em phụ nữ, chúc chị em sẽ luôn giữ được bộ chăn ga gối đệm của nhà mình đẹp như mới nhé!