Bí quyết khắc phục vấn đề lồi rốn ở trẻ sơ sinh cần thiết phải đọc

DO phần thành bụng quanh rốn còn rất mỏng nên sẽ đẩy ruột vào phần chân rốn nên khiến chân rốn phồng to lên, như vậy nên trẻ thường hay bị hiện tượng rốn lồi. Và những trạng thái như bé uốn mình, khóc to, gào lên cũng sẽ gây lên hiện tượng rồi lồi. Tuy nhiên hiện tượng này không nguy hiểm đến sức khỏe bé nhưng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. vì vậy nên việc khắc phục hiện tượng này là rất cần thiết. Khi phát hiện rốn bé bị lồi, các bạn nên làm những cách sau:

– Bạn nên lấy một đồng xu hoặc một miếng nhựa tròn, sau đó dùng băng gạc gói lại để lên lỗ rốn của bé rồi quấn quanh bụng bé bằng một chiếc băng thun.

– Để giảm bớt những áp lực trong bụng đẩy ra bạn nên cố gắng hạn chế việc bé khóc, bé gào và hiện tượng táo bón thì như thế rốn bé sẽ không lồi ra.

– Hạn chế trẻ gào khóc, rặn nhiều do táo bón… để giảm bớt áp lực trong bụng đẩy ra.

Bí quyết khắc phục vấn đề lồi rốn ở trẻ sơ sinh cần thiết phải đọc 1

Bạn làm theo những cách như trên sau vài tháng rốn sẽ nhỏ lại. nhưng nếu trường hợp rốn vẫn to và phồng lên thì bạn nên đến cho bé đi khám để được sự tư vấn của bác sĩ.

Những bí quyết để khắc phục hiện tượng lồi rốn ở trẻ sơ sinh rất hay gặp phải ở trên có làm bạn ngạc nhiên không, các bạn có thể tìm hiểu và có thể làm theo những biện pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng bé nhà bạn sẽ khắc phục được hiện tượng rốn lồi. Chúc bé nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh.