Bí quyết làm thế nào để sinh đôi một cách tự nhiên cho các cặp vợ chồng

Theo thống kê ở Mỹ hàng năm thì tỷ lệ mang thai đôi chỉ chiếm khoảng 3% trong các cặp vợ chồng có con. Tuy nhiên, cùng với cuộc sống trở nên ngày càng bận rộn thì rất nhiều cặp vợ chồng đang tìm hiểu xem làm thế nào để sinh đôi? họ chỉ vất vả một thời gian thôi, sau đó có thể toàn tâm vào cho công việc và chăm lo cho các bé.

Nhưng cũng không nên lo lắng, các cặp vợ chồng vẫn có khả năng và cơ hội sinh đôi được bởi việc sinh đôi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, di truyền,…

Sau đây Sieuthikid.com sẽ chia sẻ cho các cặp vợ chồng một số chiêu để tăng cơ hội sinh đôi nhá.

Bí quyết làm thế nào để sinh đôi một cách tự nhiên cho các cặp vợ chồng 1

1. Hiểu biết về khả năng sinh thai hiện tại của bạn

a. Các nhân tố bên ngoài

Biết đâu bạn lại nằm trong cái tỷ lệ 3% thì sao nhỉ? có cơ hội còn hơn là không phải không bạn? Nếu bạn thấy mình có một trong những dấu hiệu dưới đây thì bạn sẽ có khả năng sinh đôi cao hơn đó.

– Trong gia đình của bạn, đã có mẹ hoặc là chị gái đã sinh đôi.

– Theo thứ tự thì người phụ nữ ở Nam Phi sẽ có khả năng sinh đôi cao nhất, sau đó là người châu Âu, tiếp theo là người Tây Ban Nha và người Châu Á.

– Những người phụ nữ vừa cao và to thì có cơ hội mang thai đôi cao hơn.

– Đã có lần bạn mang thai đôi rồi.

b. Căn cứ vào độ tuổi

Mặc dù đã biết rằng phụ nữ ở độ tuổi từ 35 trở lên thì khả năng thụ thai là thấp đi tuy nhiên khả năng thụ thai đôi lại ngược lại nó sẽ lại có khả năng thụ thai đôi cao hơn lên tới 7% so với 3% thông thường còn nếu người mẹ mà ở tuổi 45 thì khả năng sinh đôi là 17%.

2. Làm thế nào để tăng cơ hội mang thai đôi cho bạn?

a. Bổ sung các vitamin

Làm sao để sinh đôi? trả lời cho câu hỏi này có rất nhiều cách trong đó việc bổ sung vitamin cũng sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai đôi lên đó vì vậy hãy bổ sung vitamin cho mình hàng ngày nhá. Đặc biệt bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm giàu axit folic để tăng cơ hội đậu thai và mang thai đôi không những vậy mà còn ngăn ngừa bé nhà bạn bị bệnh và mắc dị tật nữa.

b. Tăng cân lành mạnh

Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng những người phụ nữ, cao to và béo mập thậm chí là béo phì thì khả năng sinh đôi là cao hơn người phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, không phải vì lý do này mà các mẹ cứ ăn vô tội vạ rồi để tăng cân một cách đột ngột trở nên béo phì thì việc mang thai cũng không tốt cho bé yêu đâu, tốt hơn hết là nên được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống và luyện tập để có khả năng thụ thai và thụ thai đôi mà an toàn cho cả bé và mẹ.

c. Cần bổ sung sữa và khoai lang cho phụ nữ

Nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia khoa sản ở các bệnh viện hàng đầu trên thế giới cho thấy rằng trước khi mang thai người phụ nữ mà uống nhiều sữa hoặc ăn nhiều khoai sẽ có khả năng mang thai đôi gấp 5 lần so với người phụ nữ khác bởi trong sữa có Insulin và hormone rBGH làm cho khả năng sinh thai đôi tăng cao hơn.

d. Không nên uống thuốc tránh thai

Nếu uống thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ đó, các mẹ sẽ phải điều tiết lại cơ thể sau khi ngừng uống thuốc tránh thai vì vậy cơ hội để sinh thai đôi là giảm đi.

Bí quyết làm thế nào để sinh đôi một cách tự nhiên cho các cặp vợ chồng 2

3. Bác sĩ có thể giúp bạn tăng cơ hội sinh thai đôi không?

a. Sử dụng biện pháp kích trứng

Nhiều người phụ nữ chỉ có khả năng sinh con có 1 lần thôi và đi khám được biết rằng khả năng vô sinh thứ phát nên họ rất muốn được thụ thai đôi vì vậy mà đã nhờ bác sĩ dùng biện pháp kích trứng nghĩa là làm sao cho 2 quả trứng rụng cùng 1 tháng.

b. Sử dụng  phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Theo phương pháp này nghĩa là sao, đó là việc bác sĩ sẽ cấy 2-3 phôi vào tử cung của người mẹ để tăng khả năng sống sót vì vậy mà khả năng đậu thai đôi cao hơn rất nhiều nó sẽ tăng lên khoảng 20-40% thay vì là 3% như bình thường.