Các mẹ hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời trở đi. Con cao lớn là điều mơ ước của tất cả các cha mẹ, thấu hiểu được nỗi lòng của các mẹ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách giúp bé tăng cường chiều cao cho trẻ.

loading...

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng cường chiều cao cho trẻ

Có nhiều bé mặc dù đã được bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chiều cao lại không có sự cải thiện. Do vậy, bố mẹ cần xem lại thực đơn, khẩu phần ăn hàng ngày của bé.

Muốn tăng cường chiều cao cho trẻ mẹ cần có chế độ ăn uống đa dạng, cung cấp dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Sau đây là một số dưỡng chất giúp tăng cường chiều cao cho trẻ:

Bí quyết vàng giúp mẹ tăng cường chiều cao cho trẻ

Để con cao lớn mẹ hãy chú ý lên thực đơn giàu đạm bằng các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa,…Chất đạm có vai trò duy trì hoạt động của cơ thể, là chất giúp bé có chiều cao lí tưởng.

Canxi là chất không thể thiếu để cho bé có một đôi chân dài cân đối. Canxi tham gia vào cấu tạo xương và nâng đỡ cơ thể. Là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu nếu muốn bé cao lớn. Vì vậy mẹ hãy xây dựng thực đơn giàu canxi cho bé như: tôm, cua, các, ngao, sò, ốc, hến, sữa chua, sữa, trứng,…

Vitamin D: không tham gia trực tiếp vào cấu tạo của hệ xương, nhưng lại là chất xúc tác dẫn truyền cơ thể hấp thu canxi. Nhiều trường hợp mẹ bổ sung canxi nhưng chiều cao của bé không cải thiện do không bổ sung vitamin D.

Thiếu vitamin D là nguyên nhân đầu tiên khiến bé suy dinh dưỡng thấp còi. Bởi đây là dưỡng chất giúp tăng cường chiều cao cho trẻ hiệu quả và cần thiết. Mẹ có thể bổ sung vitamin D bằng đường uống, sữa và các thực phẩm có chứa vitamin D.

Phơi nắng cũng là một trong những cách giúp bổ sung vitamin D. Tuy nhiên cần phơi nắng vào khoảng sáng sớm, chiều tối nhằm giảm thiểu tối đa tác hại của tia uv và cực tím.

Chế độ luyện tập thể thao, tăng cường chiều cao cho trẻ

Bí quyết vàng giúp mẹ tăng cường chiều cao cho trẻ

Để tăng cường chiều cao cho trẻ mẹ đừng quên khuyến khích trẻ tập thể thao hàng ngày ngay từ bé. Rèn luyện thói quen tập thể thao từ bé rất tốt giúp bé có ý thức, yêu thích một môn thể thao cụ thể là một trong những yếu tố giúp bé sống tự lập về sau.

loading…

Rèn luyện thể thao là thời gian kích thích hệ xương và các khớp sụn tăng trưởng mạnh. Mẹ có thể áp dụng cho bé những bài tập thể thao thiên về tăng trưởng chiều cao như bơi lội, quần vợt, bóng chuyền. Dù bạn để trẻ tập thể thao nhưng cũng cần cân nhắc, lựa chọn bộ môn phù hợp với lứa tuổi. Trong đó, bơi lội là một bộ môn thể thao phù hợp với các bé nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, bố mẹ biết cách tăng cường chiều cao cho trẻ. Bố mẹ hoàn toàn trở thành những chuyên gia dinh dưỡng để trẻ phát triển toàn diện nếu nắm được kiến thức chăm sóc, nuôi dạy con.

loading...