Bé nhà bạn đang có dấu hiệu lười ăn, biếng ăn hay ăn không ngon miệng, bạn đang băn khoăn, lo lắng và sợ rằng chứng biếng ăn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện của bé. Vậy đừng chần chừ nữa hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng về một số giải pháp chữa trị triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ để có cho mình những thông tin, kinh nghiệm cần thiết trong cách chăm sóc trẻ hiệu quả nhé.

loading...

Nguyên nhân của hiện tượng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Biếng ăn ở trẻ nhỏ liệu có phải biểu hiện của bệnh lý? 3

Trước khi tìm hiểu về một số giải pháp chữa trị triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, các mẹ cần nắm cho mình kiến thức về những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Đây là điều rất quan trọng vì tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề chính là căn cứ quan trọng nhất để đưa ra giải pháp.

Vậy các mẹ có thể hiểu triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan đến chủ quan, cụ thể có thể kể đến như sau.

Trẻ mắc một số bệnh lý

Biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể xảy ra do trẻ mắc một số bệnh lý như rối loạn đường ruột, rối loạn co bóp dạ dày hay nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng ( giun sán)  hoặc cũng có thể do trẻ gặp khó khăn trong việc nhai nuốt ( mọc răng, đau lợi,…)

Trẻ bị áp lực về tâm lý

Biếng ăn ở trẻ nhỏ liệu có phải biểu hiện của bệnh lý? 1

Việc bố mẹ quát mắng, la rầy hay đánh đập trẻ nhỏ hoặc bố mẹ quá áp đặt cho con những thủ tục thói quen trong ăn uống như phải ngồi ngay ngắn gọn gàng, phải dùng khăn, giấy khi ăn sao cho sạch sẽ,… Nói chung, việc các bậc làm cha làm mẹ tạo áp lực, khiến trẻ bị gò bó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Nguyên nhân khác

Ngoài ra, biếng ăn ở trẻ nhỏ cũng có thể xảy ra vì một số nguyên nhân khác nữa như trẻ không được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết kích thích sự thèm ăn, ăn ngon miệng như kẽm, selen hoặc đơn giản có thể do cha, mẹ cho các thuốc vào thức ăn của trẻ,…

Một số giải pháp chữa trị triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Biếng ăn ở trẻ nhỏ liệu có phải biểu hiện của bệnh lý? 2

–       Lựa chọn các món ăn phù hợp với thể trạng của trẻ nếu trẻ đang bị rối loạn đường ruột hay rối loạn co bóp dạ dày thì nên cho trẻ ăn cháo hoặc các thức ăn mềm.

–       Để trẻ tự xúc ăn theo ý thích cũng như tôn trọng việc ngừng ăn của trẻ và thay vào đó thì bạn có thể cho trẻ ăn nhiều lần trong ngày.

–       Tạo không khí vui tươi khi cho trẻ ăn hoặc thường xuyên thay đổi thực đơn để tạo sự tươi mới giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về triệu chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có thêm cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc trẻ được tốt hơn.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe!

loading...