Sữa chua là một trong những thực phẩm luôn được các chuyên gia khuyên nên cho bé ăn hàng ngày bởi nó vừa bổ dưỡng lại vừa có mùi vị thơm ngon khi bạn cho trẻ ăn sữa chua đúng cách. Nếu mẹ chưa biết cho bé yêu nhà mình ăn sữa chua thế nào là hợp lý, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây:

loading...

Lợi ích khi cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển của bé. Cụ thể:

  • Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ được khỏe mạnh để trẻ ăn ngon và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, táo bón.
  • Lợi khuẩn trong sữa chua còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy có béo phì ở trẻ.
  • Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách giúp cung cấp canxi và các chất cần thiết khác cho hệ xương của bé phát triển để trẻ cao lớn, phòng ngừa được các bệnh còi xương. Mặt khác, nó còn bổ sung thêm cho trẻ lượng protein cần thiết để bé có đủ năng lượng cho bé hoạt động, vui chơi cả ngày.

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách như thế nào?

Bố mẹ đã biết cho trẻ ăn sữa chua đúng cách hay chưa?

Để đảm bảo sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất và có lợi đối với sức khỏe của trẻ, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

loading…

Không nên cho trẻ ăn sữa chua lúc đói: vì lúc này hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tiêu diệt lợi khuẩn và đào thải lượng canxi có trong sữa chua. Do đó, lợi ích của sữa chua giảm đi rất nhiều, thậm chí còn gây phản tác dụng làm trẻ đau bụng hoặc đau dạ dày.

Sữa chua rất tốt nhưng không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của trẻ dẫn đến chứng biếng ăn. Lượng sữa chua hợp lý cho trẻ trung bình từ 50 ml- 100 ml đối với trẻ dưới 1 tuổi, trẻ từ 2-3 tuổi dao động 100-200 ml và trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể ăn từ 200-300 ml.

Tránh cho trẻ ăn sữa chua đông đá hoặc đã được làm nóng: vì lúc này hầu hết các chất dinh dưỡng, lợi khuẩn trong sữa chua đều đã bị mất đi, khi trẻ ăn vào không những không có lợi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa chính, đặc biệt sau bửa tối 30 phút: việc này sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn cũng như tăng cường được sức đề kháng cho trẻ chóng lại các bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, cho bé ăn sữa chua sau bữa ăn tối 30 phút được xem là thời điểm vàng để giúp bé hấp thu hiệu quả chất canxi có trong loại sữa này.

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Vì vậy, các mẹ nên ghi nhớ quy tắc cho trẻ ăn sữa chua đơn giản nhưng quan trọng và cần thiết này để bảo vệ sức khỏe cho bé con của bạn nhé.

loading...