Vai trò của người đàn ông trong gia đình rất quan trọng, đặc biệt đối với con cái cha phải là tấm gương cho bé noi theo. Tuy nhiên, không phải bất cứ người bố nào cũng ý thức được vấn đề đó. Chỉ với những tính cách như sau họ đã vô tình trở thành ông bố làm hỏng đời con:

loading...

Người cha thụ động tiêu cực

Người cha thụ động tiêu cực là người rất yêu trẻ nhưng lại có ý nghĩ không chăm sóc được con và chuyển hoàn toàn trách nhiệm cho người mẹ. Có thể nói kiểu đàn ông này thuộc kiểu người nhu nhược, chỉ biết nghe lời vợ và hoàn toàn không tự tin khi làm bất cứ việc gì. Nếu trẻ đã trưởng thành khi thấy một người cha như vậy có thể bé sẽ hình thành tính cách giống bạn. Vô tình bạn thuộc dạng các ông bố làm hỏng đời con.

Bố làm hỏng đời con chỉ vì những tính cách không nên

Bố làm hỏng đời con chỉ vì tính nóng tính

Thường những người này không có tính nhẫn nại với bất kì việc gì ngay cả với việc dạy con cũng vậy. Hoặc luôn tỏ thái độ khó chịu, bực mình khi bé cứ bám theo và thường hay có thái độ la mắng trẻ. Lâu ngày bé sẽ có tâm lý sợ sệt và không còn muốn gần bố nữa. Bé sẽ mang một tâm lý không tự tin bởi khi làm việc gì cũng bị cha la mắng, dần bé sẽ rất tự ti với cuộc sống. Bên cạnh đó khoảng cách của cha và con càng ngày càng xa nếu người bố không khắc phục được tình trạng này.

loading…

Bố làm hỏng đời con chỉ vì những tính cách không nên

Bạo lực cũng ảnh hưởng sự phát triển của trẻ

Có thể bạn nghiêm khắc trong việc dạy con nhưng cũng đừng nên dùng bạo lực trong việc dạy bé. Dùng roi vọt khi dạy trẻ là thói quen của nhiều bậc cha mẹ nhưng nên dùng lại ở mức độ răn đe vì nếu tình trạng này kéo dài bé cũng sẽ có xu hướng bạo lực sau này. Mặt khác, trẻ sẽ thường không có tâm lý ổn định, tính khí thất thường ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến cuộc sống trong tương lai.

Bố làm hỏng đời con chỉ vì những tính cách không nên

Người cha không có trách nhiệm trong việc dạy con

Thường những người này hay vắng mặt ở nhà, hoặc nếu có nhà cũng không can thiệp vào việc dạy con cái. Có thể nói vị trí của ông bố rất quan trọng trong lòng con. Trẻ luôn đặt rất nhiều tình thương và niềm tin vào bạn thì việc bạn thờ ơ với trẻ đã vô tình làm trẻ bị tổn thương tinh thần. Lâu ngày bé sẽ không còn muốn tiếp xúc với bạn nữa, thậm chí bé sẽ rất ghét cha mình. Sống với một tâm lý như vậy sau này khi trưởng thành bé sẽ xa rời gia đình và khi bạn lớn tuổi bé cũng không chăm sóc bạn. Vô tình bạn đã biến đứa  con mình thành người vô đạo đức.

Vậy nên các ông bố muốn nuôi dại con tốt và không trở thành một người bố làm hỏng đời con mình thì nên xem lại mình có gặp những vấn đề trên không. Bạn có thể trở thành một người cha mẫu mực nếu khắc phục được những điều này.

loading...