Qua kinh nghiệm sau khi chăm sóc bé, thì Văn nhận thấy là nhiều ba mẹ chưa biết chọn lựa chính xác các món đồ mình cần phải mua khi bé yêu chào đời, chính vì vậy, văn viết bài viết này hi vọng sẽ giúp được các bậc cha mẹ sắp có cháu có thể biết được những vật dụng cần thiết nhất mà mình cần mua nhé.

loading...

Chào các mẹ như bài trước Văn đã chia sẻ cùng các mẹ về việc chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như các bình, đồ dùng vệ sinh bình sữa cho bé. Văn xin nhắc lại một chút, tốt nhất là chúng ta nên chuẩn bị 1 bộ đầy đủ bộ:

  • Thứ nhất: 02 bình 120ml cho bé uống nước và sữa ( ở giai đoạn từ 0 tới 6 tháng tuổi )
  • Thứ hai: 02 bình 210ml  cho bé uống nước và sữa ( ở giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở nên )
  • Thứ 3: 01 Máy hút sữa
  • Thứ 4: 03 ty ngậm với đầy đủ kích cỡ S,M,L
  • Thứ 5: 03 đầu ty, đầy đủ các kích cỡ S, M, L ( ty ngậm với đầu ty cho bé bú là khác nhau các mẹ nhé )

Văn có cung cấp đầy đủ 2 combo đầy đủ các thứ ở trên cho các mẹ lựa chọn. Các mẹ vào đây để đặt hàng nhé: Đặt hàng ngay 2 Combo bộ sản phẩm bình sữa Nuk dành cho bé tại Sieuthikid Shop

Đối với kinh nghiệm của Văn thì khuyên các mẹ: Bình thì chúng ta nên chọn bình sữa Nuk (loại bình nhựa cổ rộng, ty silicon ). Còn máy hút sữa nên dùng của Avent.Và lý do là tại sao thì Văn sẽ giải thích cụ thể ở dưới đây:

Những vật dụng cần thiết để cho bé yêu bú sữa 1

Tại sao chúng ta nên chọn bình sữa của Nuk cho bé ?

Ngoài việc các bình sữa của Nuk có những điều tuyệt vời mà các mẹ đã chia sẻ ở trên như là: Bình sữa được sản xuất tại Đức nên chất lượng cực kỳ an toàn, núm bình sữa được thiết kế mô phỏng giống hệt như ty mẹ giúp tạo cho bé một cảm giác thân quen và thích thú khi bú bình. Bản thân chiếc bình được thiết kế hệ thống cân bằng hơi. Giúp cho các bé có thể bú một cách thoải mái mà không lo bị sặc hay bị đầy hơi ở bụng, rồi đối với bình sữa cổ rộng thì rất dễ vệ sinh, bình sữa bền bỉ theo thời gian. Thì điều tuyệt vời hơn nữa mà các bố các mẹ ít để ý đó là ” Núm của bình sữa Nuk sẽ giúp chỉnh hình hàm cho những đứa con yêu của chúng ta giúp cho các bé sau này sẽ có 1 hàng răng thẳng tắp đều đặn, 1 nụ cười xinh xắn. Các nghiên cứu của Nuk còn chỉ ra rằng với sự hỗ trợ của những ty Nuk trong giai đoạn đầu tiên của trẻ còn tạo ra những điều kiện có lợi nhất cho việc mọc răng, nhai và học nói.

Mời các mẹ xem đoạn video tư vấn dưới đây của bác sỹ nha khoa về việc ảnh hưởng có lợi của ty Nuk đối với sự phát triển mọc răng, nhai và học nói của bé

Sau đây thì em cũng xin phép chia sẻ 1 số các chủ đề chính mà chắc hẳn còn rất nhiều mẹ thắc mắc ạ.

Tại sao nên cho các bé tập bú bình ?

Nên kết hợp cho bé cả bú ty mẹ và bú bình vì khi tập bú ty bằng bình sẽ rèn cho bé tính tự lập ngay từ nhỏ. Kể các mẹ có nhiều sữa thì vẫn nên vắt sữa ra bình rồi cho bé bú, ít bữa nữa mà các mẹ phải đi làm thì cũng sẽ đỡ hơn nhiều đó. Có rất nhiều bé khi mà đã nghiện ty mẹ rồi thì dứt khoát không chịu rời ra đâu ạ, thế nên cả ngày chúng ta cũng không đi đâu được.

Tại sao nên mua 02 bình chứ không phải 01 ạ?

01 bình chúng ta sẽ dùng để trữ sữa vắt ra, còn bình kia cho bé bú ( 02 bình để luân phiên nhau )

Nên lấy bình bằng nhựa hay thủy tinh?

Em cũng thấy có nhiều mẹ hỏi là nên lựa chọn bình sữa bằng chất liệu nhựa hay thủy tinh? Theo ý kiến của em thì các mẹ nên lựa chọn bình nhựa vì bình nhẹ, còn về tính oan toàn thì các mẹ khỏi lo ạ. Các mẹ có thể tham khảo bài viết :” Chất liệu bình sữa Nuk có an toàn hay không ?”

Nên lấy bình cổ rộng hay cổ hẹp?

Các mẹ nên chọn bình cổ rộng vì nó tiện lợi để sử dụng và vệ sinh bình.

Nên lựa chọn ty Nuk là cao su hay silicon:

Tuy các núm cao su rất mềm, nhưng nó vẫn có mùi mà các bé lại cực kỳ tinh ý chính vì như vậy nên sẽ có những bé không chịu bú ty bằng chất liệu cao su đâu ạ. Hơn nữa tuổi thọ bình cao su ít hơn ( thường là 4 tuần thì các mẹ nên thay ). Còn ty bằng chất liệu silicon thì hầu hết các bé đều thích và tuổi thọ của nó bền hơn ạ.

Những vật dụng cần thiết để cho bé yêu bú sữa 2

Làm thế nào để chọn kích cỡ ty phù hợp với bé yêu của chúng ta ?

Tùy theo từng mục đích là khi cho bé uống nước, uống sữa hay cho bé ăn thức ăn đặc thì phải chọn đúng loại đầu ty phù hợp?

Đây là cách phân biệt khái quát và dễ dàng các loại ty thay!

Dấu phân biệt cỡ lỗ tiết sữa của các ty thay NUK: Cỡ lỗ tiết sữa (S, M hoặc L) có thể được nhận biết một cách dễ dàng ở vành ty phiá dưới van thông khí.

  • S = lỗ tiết sữa cực kỳ nhỏ – dành cho các loại dinh dưỡng lỏng như sữa mẹ, sữa công thức bắt chước sữa mẹ, chè hoặc nước lọc
  • M = lỗ tiết sữa vừa – dành cho sữa công thức
  • L = lỗ tiết sữa lớn (ty silikon) – cho thức ăn đặc
  • L = lỗ rạch chữ thập (ty cao su) – cho thức ăn đặc

Một điều cực kỳ quan trọng nữa mà các mẹ cần phải lưu ý đó là ” Cho bé tập bú bình chính xác để tránh cho bé khỏi bị đau bụng.

Thứ nhất: Khi pha sữa thì các mẹ phải pha thật chính xác tỷ lệ giữa sữa và nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất ( đối với trường hợp cho bé uống sữa ngoài ).

Thứ hai: lựa đúng kích cỡ đầu ty và lỗ tiết sữa phù hợp cho mục đích như uống sữa mẹ( Size S), uống nước ( Size S),, hay uống sữa bột ( Size M), và cho bế ăn đồ ăn đặc ( Size L),.

Thứ ba: Khi cho bé bú thì ty uống sữa phải chứa ngập sữa.

Thứ tư: Sau mỗi bữa bú mẹ hoặc bú bình thì phải cho bé ợ hơi. Trong lúc bé bú thì cũng phải thường xuyên nâng bé lên cho bé ợ, bởi vì khi bé được nâng lên như thế thì không khí bị nuốt vào khi bé bú sẽ dâng lên và thoát ra được. Thêm vào đó van thông khí của hệ thống Nuk Anticonic air systerms sẽ ngăn chặn việc xuất hiện chân không trong bình. Do đó bé yêu của chúng ta có thể bú liên tục mà không bị nuốt phải không khí thừa.

Các bình sữa của Nuk có thể cho vào máy hâm sữa hoặc bình tiệt trùng được ko?

Hoàn toàn có thể được các mẹ nhé, các mẹ nên sử dụng máy hâm sữa và bình tiệt trùng của Nuk luôn ạ. Nhưng không cho được vào lò viba đâu nhé.

Vệ sinh đúng cách cho bình sữa Nuk nói riêng và các loại bình sữa khác nói chung.

Có thể dùng bộ vệ sinh tiệt trùng mà hãng khuyến cáo, nhưng thông thường thì em thấy các mẹ cứ lên luộc trong nước cho sôi để chừng 5 phút rồi vớt ra để nguội là an tâm nhất.

Sử dụng bình sữa Nuk tiệt trùng hoặc luộc bình và núm vú khoảng 3 –5 phút trước mỗi lần sử dụng. Không rửa bình hoặc núm vú bằng xà phòng hoặc nước tẩy rửa vì chất tẩy rửa sẽ làm giảm thời gian sử dụng của sản phẩm. Không tiệt trùng bằng lò vi sóng. Thay núm vú mới sau khi sử dụng từ 1 – 2 tháng để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho trẻ.

Khi cho bé bú phải ngửa phần có van chống sặc, chống đầy hơi NUK Air System lên trên giúp bé bú được dễ dàng và thoải mái nhất.

Những vật dụng cần thiết để cho bé yêu bú sữa 3

Nhiều mẹ sẽ hỏi có nên dùng máy hút sữa không nhỉ?

Theo kinh nghiệm của em thì nên dùng máy hút sữa vì khi đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm khổi thời gian và thao tác thực hiện lại đơn giản và dễ dàng.

Nên dùng loại máy hút sữa bằng tay hay bằng máy tự động?

Với những mẹ có điều kiện kinh tế thì có thể lựa chọn loại bằng máy ( giá nó dao động từ 1tr5 tới 2tr5 tùy từng hãng )

Còn thông thường nên dùng loại hút sữa bằng tay, em thấy loại này dùng cũng rất tiện và năng suất giá thì lại hợp lý nữa ạ ( giá nó dao động từ 500N tới dưới 1t triệu )

Nên chọn máy hút sữa của hãng nào?

Có rất mẹ đã dùng và đánh giá thì hầu hết đều ưng của Avent vì những lý do chính dưới đây các mẹ có thể tham khảo 1 số ý kiến của các mẹ đã dùng máy hút sữa Avent trên webtretho:

Y KIEN

Còn dưới đây em xin nêu lại những vật dụng cần mua cho bé lúc mới sinh ( em chỉ liệt kê những vật dụng phải mua một cách tối ưu- tức là ít nhất đó ạ ) còn mẹ nào mà có điều kiện thì cứ mua một bộ đầy đủ như em đã liệt kê ở trên:

BO SP

mui-ten-keo-xuong mua hang

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chăm sóc con của em hy vọng nó sẽ hữu ích cho các mẹ. Chúc các mẹ và các em bé luôn luôn khỏe mạnh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì các mẹ cứ thoải mái comment bên dưới nhé. Chào các mẹ !

loading...