Trong giai đoạn cho con bú, các bà mẹ rất cần bổ sung dinh dưỡng cho mình để đảm bảo cung cấp cho bé, dòng sữa ngọt ngào và bổ dưỡng nhất. Cùng tham khảo thêm về dinh dưỡng cho mẹ qua bài viết dưới đây nhé.

loading...

Vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của cả bà mẹ và em bé không chỉ trong giai đoạn mang thai mà cả trong giai đoạn cho con bú.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ để có dòng sữa ngọt ngào hơn cho con bú phần 1
Với những bà mẹ đang cho con bú thì điều đầu tiên nên nhớ là  hạn chế ăn cải bắp, súp lơ và các loại rau thuộc họ cải khác. Các chuyên gia  nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mẹ ăn các loại rau trên, bé bú sữa mẹ sẽ dễ bị đầy hơi, chướng bụng. Đây là một nguyên nhân đáng chú ý mỗi khi bạn thấy bé nhà mình sau khi bú mẹ lại khóc quấy mà không tìm ra lý do nào khác.

Các bác sĩ nhi khoa cũng nhắc nhở các bà mẹ có con nhỏ nên chú ý quan sát xem sau khi mình ăn gì mà bé bú sữa xong lại có hiện tượng đầy bụng để tránh ăn loại thực phẩm đó do thể chất và cơ địa của các bé khác nhau nên chúng ta cần chú ý.  Theo thời gian, hệ tiêu hóa của bé sẽ phát triển dần lên, vì vậy hiện tượng đầy hơi nêu trên sẽ được cải thiện.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ để có dòng sữa ngọt ngào hơn cho con bú phần 2
Nhiều người cho rằng trong thời gian cho con bú, bà mẹ không được ăn thức ăn cay. Trong thực tế, thực phẩm cay không làm giảm chất lượng nhưng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ khiến bé cảm thấy không “ngon miệng” và không đòi bú nữa, nhiều bé sau đó đã bỏ và không bú mẹ nữa. Điều này vô cùng không tốt cho bé.

Như chúng ta đã biết, khi mang thai, bà bầu không nên ăn món ăn sử dụng nguyên liệu tươi sống, như sushi, sashimi… nhưng ngược lại  trong thời gian cho con bú, bạn có thể ăn những thực phẩm này nhưng không nên ăn quá nhiều.

Để đảm bảo cho sữa mẹ không bị xâm nhập những kim loại nặng thì các mẹ nên tránh ăn những thực phẩm hải sản có hàm lượng kim loại cao.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ để có dòng sữa ngọt ngào hơn cho con bú phần 3
Ngoài ra, vấn đề dinh dưỡng cho người mẹ đang nuôi con bú là điều cần thiết mà bạn cần  quan tâm. Bạn cần biết rằng trong thời kỳ này cơ thể của bạn tiêu thụ khoảng 200 – 500 kcal mỗi ngày. Đây dường như là một tín hiệu tốt để bạn có thể “xử lý” số cân nặng tăng lên trong thời gian mang thai và trở về phom dáng như thời con gái.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể chất gầy yếu thì mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày như vậy sẽ càng làm bạn sụt cân, gầy hơn và yếu đi nhanh chóng. Trong trường hợp đó, bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn, phong phú về chủng loại và cách chế biến. Khi cần thiết bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng cho người mẹ khi đang nuôi con bú.

Trong khi nuôi con, các bạn cũng nên chú ý một điều là các bà mẹ thường rất dễ khát nước và uống nước nhiều hơn bình thường. Đó là phản xạ rất tự nhiên của cơ thể trong thời gian này. Vì vậy, bạn nên chú ý quan sát nước tiểu của mình, nếu thấy nước tiểu ít và sẫm màu, bạn cần biết rằng cơ thể mình đang thiếu nước và cần tăng cường uống nước nhiều hơn.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ để có dòng sữa ngọt ngào hơn cho con bú phần 4
Với các điều trên, hi vọng bà mẹ đang cho con bú có thêm được những kiến thức cơ bản về cách bổ sung dinh dưỡng cho chính bản thân mình. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc đem lại cho bé dòng sữa ngon lành nhất cũng là giúp sự phát triển của bé thuận lợi hơn!

loading...