Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh: Có nên hay không?

Có nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh?

Có nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh?

Sữa non trên thị trường hiện nay là thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất vi lượng cần thiết cho trẻ.

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng: “Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa non rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và chứa yếu tố miễn dịch Immunoglobulin, Lactoferrin, Cytokines and Interferon có tác dụng phục hồi chức năng miễn dịch một cách mạnh mẽ, lợi cho tiêu hóa”.

Sữa mẹ là kháng thể tốt nhất cho trẻ để tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ để phòng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, có những trường hợp người mẹ không có sữa hoặc chất lượng sữa không cao do phải điều trị bệnh thì cần phải dùng sữa ngoài thay thế và bố mẹ cần chọn các loại sữa gần với sữa mẹ nhất, trong đó sữa non cho trẻ sơ sinh là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh: Có nên hay không?

Lưu ý chọn sữa non cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, thị trường sữa non đang rất nở rộ với đủ các lời quảng cáo, PR hấp dẫn như được chế biến từ công thức giống như sữa non của mẹ, tốt nhất cho trẻ sơ sình và trẻ nhỏ,… Trong đó, nhiều loại sữa thường được ưa chuộng như: GoodHealth, Mama sữa non, sữa non Deep Blue Health, sữa non Smart, sữa non Colostrum hàng xách tay,… Các bà mẹ quả là rất lúng túng trong việc lựa chọn loại sữa non nào phù hợp và tốt nhất cho bé yêu nhà mình. Điều các mẹ cần lưu ý là phải chọn loại sữa có nguồn gốc, uy tín trên thị trường. Đồng thời, cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng để có sự lựa chọn đúng đắn.

Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh: Có nên hay không?

Cách sử dụng sữa non chế biến

Cho trẻ dùng sữa non là một biện pháp tốt để bổ sung kháng thể, dưỡng chất giúp bé phát triển nhanh và có khả năng chống bệnh tật cao. Điều này không có nghĩa là dùng sữa non để thay thế bữa ăn của bé. Một số mẹ cho con uống sữa non nhưng lại chưa làm đúng cách nên làm sữa kém hoặc mất tác dụng.

Các mẹ cần chú ý nên sử dụng đúng liều lượng sữa và nước theo hướng dẫn sử dụng. Không nên pha sữa với nước quá nóng (nhiệt độ cao hơn 50 độ C) vì sẽ làm mất tác dụng của hệ vi sinh và kháng thể trong sữa.

Nếu các mẹ muốn con mình thông minh, khoẻ mạnh, phát triển một cách tốt nhất thì có thể bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh nhé! Nhưng song song   đó, đừng quên cho con bú sữa mẹ các mẹ nhé!