Các biện pháp giúp trẻ còi xương do biếng ăn hiệu quả nhất

Chế độ dinh dưỡng cân đối

Các biện pháp giúp trẻ còi xương do biếng ăn hiệu quả nhất 1

Đối với trẻ dưới 1 tuổi và đang trong thời gian ăn bột: bạn nên cho bé ăn mỗi ngày 3 cử bột để trẻ có nguồn năng lượng cần thiết mỗi ngày.

Khi chế biến bột bạn nên chế biến thật kĩ và nên lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để hỗ trợ bé phần nào trong việc tiêu hóa thức ăn của bé.

Do còn nhỏ nên hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện nên chỉ có thể tiêu hóa những loại thức ăn dễ tiêu hóa như bột công thức, nước ép trái cây,…… Lưu ý khi chế biến ban đầu mẹ nên pha thật loãng rồi sau đó mới tăng từ từ độ đặc để trẻ có sự thích nghi dần dần.

Đối với trẻ lớn hơn, bạn nên chế biến hài hòa giữa 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu trẻ thích ăn một món nào đó thì bạn cứ làm cho trẻ ăn rồi bổ sung thêm một món khác. Đây là cách giúp trẻ còi xương do biếng ăn ăn nhiều hơn và thoát khỏi tình trạng còi xương.

Tìm cách để trẻ vận động

Các biện pháp giúp trẻ còi xương do biếng ăn hiệu quả nhất 2

Để làm được điều đó bạn cần dành một chút thời gian để chơi với trẻ. Hoặc bạn cũng có thể mua xe đạp để trẻ tập chạy để thể lực của trẻ được nâng cao  hơn.

Hay bạn cũng có thể chơi trò đạp xe đạp bằng tay nếu trẻ dưới 1 tuổi và bằng chân đối với trẻ trên 1 tuổi.

Bổ sung men vi sinh để trẻ hấp thu tốt chất dinh dưỡng

Các biện pháp giúp trẻ còi xương do biếng ăn hiệu quả nhất 3

Bạn nên bổ sung theo định kì nguồn canxi, sắt, kẽm,… và trị giun sán để cơ thể trẻ luôn được khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể bổ sung men vi sinh probiotic để trẻ có thể hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đồng thời, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Lời khuyên từ các bác sĩ hiện nay là các bạn nên sử dụng loại men vi sinh có chứa cả probiotic và prebiotic để tăng hoạt động của đường tiêu hóa ở trẻ.

Việc bổ sung men vi sinh không chỉ giúp hệ tiêu hóa của trẻ tăng mà còn giúp trẻ phát triển chiều cao cũng rất tốt nữa đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hạn chế được tình trạng trẻ còi xương do biếng ăn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.