Để chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời thì việc chuẩn bị quần áo, đồ dùng đến việc trang trí phòng ngủ cho bé là rất cần thiết, nhưng cũng mất rất nhiều thời gian khiến cho một số ông bố bà mẹ đang cảm thấy rất luống cuống mà không biết chuẩn bị từ đâu. Hãy cùng Sieuthikid.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trang trí phòng cho bé bằng cách sơn lại tường

Bạn muốn sửa soạn lại căn phòng để đón con yêu chào đời thì việc trang trí phòng nên được làm trước khi bé về nhà. Khi bạn chọn màu sơn thì cũng nên chọn màu kem, xanh lá cây hoặc màu nhạt là phù hợp nhất và phải chọn loại sơn không pha chì, ít mùi, không độc như thế mới không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các bước trang trí phòng ngủ để đón bé yêu sắp chào đời của bạn 1

Nếu bạn không có thời gian nhiều để trang trí thì bạn có thể dùng báo hoặc giấy dán tường, bạn nên chọn cách trang trí theo sở thích của các bé ví dụ như bé trai và bé gái thì thường thích cái gì, để có thể giúp căn phòng của bé sẽ trở nên đẹp và độc đáo hơn.

Sắp xếp lại toàn bộ đồ đạc

Giúp bạn trang trí phòng ngủ cho bé thì bạn cần phải lại toàn bộ đồ đạc sao cho hợp lý nhất. Bạn cần xác định rõ các vị trí mà mình cần đặt trong phòng từ giường ngủ đến đồ chơi của bé.

Bạn cũng nên để một chiếc ghế ở trong phòng để cho con bú, có thể bạn chọn chiếc ghế bành có tay đỡ và phần lưng thoải mãi giúp dễ dàng di chuyển ở trong phòng.

Khi căn phòng quá sáng cũng khiến bé nhà bạn sẽ rất khó ngủ và hay thức đêm nên bạn cách chọn cách nào đó để che bớt ánh sáng trong căn phòng.
Bạn nên chú ý là không nên để cũi của bé gần ngay cửa sổ hoặc lò sưởi sẽ ảnh hưởng không tốt đến da của bé.

Còn việc để quần áo cho bé thì bạn cũng không nên cần thiết phải sắm một cái tủ đắt tiền, bạn có thể để quần áo vào trong một chiếc hộp, trên giá hoặc treo lên, bạn để vị trí nào mà giúp bạn dễ lấy nhất là được.

Một số vật dụng khác

Đối với trẻ nhỏ khi trang trí phòng ngủ thì bạn có thể mua rèm cửa là dạng hình khối hoặc kẻ ô. Còn đồ chơi của bé thì bạn nên chọn những món đồ là khối hình có màu sắc trắng đen hoặc trắng đỏ. Bạn có ý định cho bé uống sữa bình thì cũng nên mua một chiếc máy làm sạch bình sữa là tốt nhất. Và bạn nên trang trí bên trong phòng của bé một chiếc đồng hoặc một bóng điện mờ khi bé đi ngủ cũng là một ý kiến khá hay.

Việc trang trí phòng ngủ cho bé luôn được những người làm cha mẹ chú ý và quan tâm nhất, để giúp bé yêu nhà bạn khi sinh ra sẽ được ở trong một không gian đầy đủ tiện nghi đảm bảo sức khỏe cho bé một cách tốt nhất.