Ngoài việc chọn lựa tên khai sinh cho con thì còn một việc cũng khiến các bố mẹ mất nhiều thời gian đắn đo, suy nghĩ đó là đặt tên ở nhà cho con. Đôi khi trong gia đình, quá trình tìm tên ở nhà hay cho bé có thể gây ra tranh cãi. Để giúp con yêu có được cái tên ở nhà xinh xắn, đáng yêu và ưng ý nhất, bố mẹ có thể tham khảo những gợi ý đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 đang phổ biến dưới đây.

loading...

Đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 theo các loại rau, củ, quả:

Các kiểu đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 độc đáo, cá tính 1

Bạn cũng có thể đặt tên ở nhà đáng yêu cho bé bằng các loại rau, củ, quả yêu thích của bố mẹ và có thể tham khảo một số tên gọi ở nhà cho bé theo các loại rau củ mẹ như Cà Chua, Mận, Mơ, Mít, Chuối, Nho, Chôm Chôm, Đậu, Cà, Bí, Súp Lơ, Su Hào, Cần Tây, Bắp Cải, Ổi, Me, Sầu Riêng, Dâu Tây, Xoài,…

Tên ở nhà cho bé theo động vật:

Các kiểu đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 độc đáo, cá tính 3

Trong những năm gần đây một xu hướng khá phổ biến là đặt tên ở nhà cho bé theo tên các loài động vật, những tên thường được đặt cho bé là Sóc Nâu, Sò, Ngao, Cò, Mèo, Vịt, Bò, Nghé, Bê, Nai, Hươu, Voi, Khỉ, Heo, Ỉn, Chuột, Tép, Bống, Tê Giác, Gấu, Thỏ, Gà, Nhím, Cá.

Tên ở nhà cho bé theo các món ăn yêu thích của bố mẹ:

Các kiểu đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 độc đáo, cá tính 2

để đặt tên ở nhà cho bé thì những món mẹ nghén khi mang bầu bé hoặc là món ăn bố mẹ yêu thích cũng là một ý tưởng cực hay và độc đáo như Sushi, Sầu Riêng, Sữa, Kẹo, Kem, Miến, Phở,…

Các bậc cha mẹ thường tìm cho con những cái tên ở nhà với nhiều ý nghĩa khác nhau, ngoài tên khai sinh chính thức được đăng ký trên giấy tờ.

Theo quan niệm của người Việt, cái tên ở nhà thường là những cái tên gần gũi, thân thương nhất, gắn liền tuổi thơ, sở thích hay kỷ niệm đặc biệt nào đó giữa các cặp vợ chồng.

Một cái tên dễ thương, đáng yêu ở nhà cho con cũng thể hiện được tính cách của mình. Vì thế hãy chọn cho con mình một cái tên phù hợp để mỗi làn gọi con cả nhà đều cảm thấy vui vẻ và thích thú.

Nếu các chị em chuẩn bị đón con yêu, nhằm đặt cho bé yêu của mình cái tên bạn cho là phù hợp nhất, đẹp nhất và dễ thương nhất thì hy vọng bài viết về cách đặt tên ở nhà cho con gái năm 2017 đẹp, độc đáo và dễ thương trên đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý tuyệt vời nhé. Chúc các bạn sẽ tìm được cái tên ưng ý nhất và hài lòng với tên mình đã chọn!

loading...