Cách bảo quản sữa mẹ như thế nào giúp sữa được đảm bảo dưỡng chất một cách tốt nhất

Sữa mẹ là một thực phẩm quý giá và cần thiết cho những ngày tháng đầu đời của trẻ. Giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi, sữa mẹ hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ. Khi mẹ xa bé cần trữ sữa để trẻ vẫn được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Vậy cách bảo quản sữa mẹ như thế nào để sữa luôn đảm bảo được dưỡng chất một cách tốt nhất. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

loading...

 

cách bảo quản sữa tốt nhất

cách bảo quản sữa tốt nhất

Bảo quản sữa mẹ như thế nào

Cách bảo quản sữa mẹ như thế nào giúp sữa giữ nguyên chất lượng
Lợi ích của việc vắt sữa mẹ
Vắt sữa có giúp bé vẫn được uống sữa mẹ khi không có mẹ ở bên. Giúp mẹ vắt đi lượng sữa trẻ không bú hết sau mỗi lần bú. Giúp ngực mẹ không cương tức, dễ dàng sản sinh lượng sữa mới hơn.

Thời gian sử dụng của sữa:

Thời gian sử dụng của sữa dài hay ngắn do cách mẹ bảo quản sữa. Nếu sữa để ở môi trường tự nhiên 26 độ C, sữa có thể để được tối đa 1 tiếng. Sữa để ở môi trường dưới 26 độ C có thể . Sữa để ở ngăn mát tủ lạnh sử dụng trước 48 tiếng. Đối với ngăn đông tủ lạnh 1 cửa có thể dử dụng trong thời gian trước 2 tuần. Tủ lạnh 2 cửa để được tối đa 4 tháng. Còn riêng đối với tủ đông lạnh chuyên dụng, mẹ có thể bảo quản sữa được trong thời gian 6 tháng.
Như vậy tùy từng mục đích sử dụng mà mẹ có thể chọn phương thức bảo quản sữa phù hợp. Nếu mẹ phải xa bé trong thời gian dài tủ đông là lựa chọn tốt nhất. Nếu vắt để trẻ uống bình thường thì có thể để trong ngăn mát, thuận tiện cho trẻ uống được luôn.

Vật dụng bảo quản:

Mẹ nên bảo quản sữa trong túi và hộp đựng chuyên dụng. Các vật dụng này thường được bán trong các quán đồ cho mẹ và bé, siêu thị. Có thang đo thể tích giúp mẹ dễ dàng đong đo được lượng sữa cần cho bé. Mẹ nên bỏ trong mỗi túi/hộp lượng sữa vừa đủ cho một bữa của bé. Tránh lãng phí vì sữa này sẽ không sử dụng lại được.
Sau khi bảo quản sữa, mẹ mang sữa ra làm nóng trước khi cho trẻ sử dụng. Đối với sữa đông cần được giã đông trước khi làm nóng. Giã đông bằng cách bỏ vào ngăn lạnh trước khi cho trẻ uống 1 buổi. Sau đó làm nóng sữa. Không làm nóng sữa trong lò vi sóng dễ mất đi một số dưỡng chất. Làm nóng bằng cách bỏ bình sữa cho trẻ bú vào khay nước ấm, cốc nước ấm 1 lúc để sữa ấm đến như nhiệt độ phòng.

Lưu ý khi bảo quản

Bảo quản sữa vào mỗi bình, túi bằng một lần cho trẻ bú.
Mỗi hộp là một lần trẻ bú
Cần lưu ý kỹ đến thời gian và phương thức bảo quản. Tránh cho trẻ dùng những sữa đã bị thay đổi các chất.
Các vật dụng trữ sữa cần uy tín và tiệt trùng. Bởi độ an toàn của các vật dụng trữ sữa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa của con. Nếu lọ, bình trữ sữa nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến sữa nhiễm khuẩn. Gây nguy hại cho sức khỏe của con nhỏ.
Nếu sau khi rã đông sữa chuyển sang các màu như vàng sậm, nâu.. thì có thể sẽ đã bị hỏng, cần bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.
Không trộn lẫn sữa đông lạnh và sữa mới vắt cho trẻ.

Tìm kiếm bởi Google:

  • Cách bảo quản sữa mẹ như thế nào
  • Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ
  • Bảo quản sữa mẹ
loading...