Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông cần mẹ hết sức phải cẩn thận, vì trẻ dễ bị nhiễm lạnh gây nên các bệnh dễ mắc như cảm cúm, ho, sốt, lạnh người...

loading...

Sự thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh, đây cũng là giai đoạn để thử thách khả năng chăm sóc các bé của các mẹ. Sau đây Sieeuthikid.com sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các mẹ có sự tự tin hơn trong việc chăm sóc các bé vào mùa đông để bé yêu nhà bạn luôn được mạnh khỏe và phát triển toàn diện.

1. Trời lạnh có ảnh hưởng đến bé yêu nhà bạn như thế nào?

Trẻ em cơ địa còn non nớt, không giống như người lớn, việc thay đổi thân nhiệt chưa tốt, chưa dễ dàng thích nghi với thời tiết biến đổi dễ dàng bị nhiễm lạnh, cảm lạnh và mắc các bệnh liên quan đến hô hấp hoặc như viêm phổi, sổ mũi, ho, viêm họng,…Như vậy, các mẹ cần cung cấp cho mình những thông tin hữu ích, có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia về cách chăm sóc bé vào mùa đông là như thế nào thì an toàn, giúp bé luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, các bé ở miền Bắc Việt Nam, do thời tiết có sự thay đổi rõ rệt giữa ngày và đêm nên các mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ sơ sinh nhiều hơn.

2. Lạnh như vậy có nên để trẻ sơ sinh ra ngoài không?

Ba, mẹ thường cho rằng các bé còn quá non nớt, cơ thể không khỏe bằng người lớn nên vào mùa đông thường không cho các bé ra ngoài và chỉ cho các bé chơi trong nhà như xem tivi, chơi đồ chơi,…vì sợ cảm lạnh, mặc dù bé nhà bạn đang ở độ tuổi cần phải ra ngoài tiếp xúc và làm quen với thế giới mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng, suy nghĩ của ba, mẹ chưa hoàn toàn chính xác việc các bé có thể ra ngoài chơi bình thường chỉ cần ba, mẹ cho bé mặc ấm áp là được, tránh những nơi có gió, hoặc cẩn thận hơn là xoa dầu cho bé trước khi ra ngoài. Vì vậy, đừng vì suy nghĩ ảnh hưởng đến thể chất của bé mà làm cho bé có tinh thần không tốt, không phát triển được trong mấy tháng mùa hè.

3. Mùa đông, bé có cần thiết vệ sinh cá nhân hàng ngày không?

Mùa đông đến, rất nhiều gia đình, ba mẹ sợ con lạnh mà việc tắm của bé không được diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia và các bác sĩ cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến da của bé, có thể gây các bệnh liên quan đến da. Lời khuyên cho các mẹ đang nuôi con rằng, bé vẫn phải tắm và vệ sinh cá nhân hàng ngày phải đảm bảo con dùng nước ấm hoặc có lò sưởi cho bé khi tắm, tắm xong thì lâu khô người và mặc quần áo ấm nhá, thời gian tắm đừng quá muộn vì ban đêm thường nhiệt độ cao hơn và hay có gió lùa vào.

4. Thay tã cho trẻ sơ sinh như thế nào để khỏi lạnh?

Mỗi lần thay tã cho bé các mẹ đều lo lắng bé yêu của mình sẽ bị lạnh hoặc chẳng may có gió thổi vào sẽ không tốt cho sức khỏe của bé, vấn đề này rất nhiều bà mẹ quan tâm và không biết phải làm sao. Vậy lời khuyên cho các mẹ là thay tã cho bé với thao tác nhanh hoặc có thể để lò sưởi khi thay tã cho bé nhà mình nhá. Các mẹ cũng có thể thường xuyên theo dõi trên các chương trình truyền hình hoặc tham khảo ý kiến của các mẹ có kinh nghiệm trên các diến đàn để có thông tin tốt nhất chăm sóc bé trong những tháng lạnh.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông cần lưu ý những điều gì để trẻ luôn khỏe mạnh 1

Ngoài ra, mùa đông các bé thường mặc rất nhiều áo ấm, việc chọn tã cho bé cũng cần được quan tâm tránh tình trạng các bé sẽ bị hăm hoặc là dị ứng da, lời khuyên cho các mẹ nên chọn loại tã nào mà khô thoáng, hút ẩm tốt và được công nhận của y khoa hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông không quá khó phải không nào?

loading...