Bình sữa cho bé được coi là một trong những sản phẩm đồ sơ sinh không thể thiếu khi bé được chào đón từ bụng mẹ ra ngoài thế giới, để có thể chọn được những mẫu bình sữa tốt, phù hợp cho bé hay tránh được những rủi ro bị sặc sữa... thì mời các bậc phụ huynh tham khảo một số chú ý dưới đây.

loading...

Như các bạn biết, để có thể đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong việc mua hàng thì chúng ta phải trải qua rất nhiều lần mùa hàng. Đối với các bậc làm cha mẹ khi lần đầu tiên phải đi mua bình sữa cho con mình sẽ rất lúng túng và băn khoăn nhiều điều. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đó thì các bạn có thể dựa theo kinh nhiệm mua hàng của các mẹ khác để có thể chọn mua bình sữa và vệ sinh chúng một cách hiệu quả như sau:

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 1

Đầu tiên là cách chọn bình sữa:

Mỗi loại bình sữa lại được làm từ nhiều chất liệu khác nhau do vậy bạn có thể chọn chất liệu bình được làm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa đều được cả. Đối với bình được làm từ chất liệu là nhựa thì bạn nên lưu ý và chọn bình được làm từ nhựa polyetylen và nhựa polycacbonate. Để thuận tiện và dễ dàng trong việc sử dụng bạn  nên chọn những bình có dáng thuôn, gọn, nó có thể giúp em bé nhà bạn dễ dàng có thể tự cầm được, và việc về sinh bình sau khi dùng là một điều không thế thiếu, nhưng làm thế nào để vệ sinh được sạch sẽ một cách tối đa thì bạn có thể chọn bình có đáy rộng, điều này cực kì hữu ích và tiện cho việc vệ sinh sau mỗi lần dùng. Điều mà khiến bé có thích thú với loại bình sữa đó không lại còn phụ thuộc vào núm ti của bình. Mỗi loại bình lại có một núm ti khác nhau chẳng hạn núm vú được làm bằng cao su hoặc núm vú được làm bằng silicone. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn và cho bé dùng núm vú sillicone do loại núm vú này bền và giữ dáng lâu hơn, mặt khác còn tạo cảm giác thật giống như bé đang được bú mẹ.

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 2

Kĩ thuật pha sữa cho bé

Bên nên pha sữa cho bé bằng nước nóng để sữa có thể được hòa tan hoàn toàn một cách nhanh chóng, sau đó bạn có thể nhúng cả bình sữa vào trong nước sôi nóng một lần nữa để đảm bảo an toàn vệ sinh. Có thể chứa sữa mẹ trong bình với nhiệt độ trung bình khoảng 4 tiếng đồng hồ, và có thể chứa trong tủ lạnh 1-3 ngày. Riêng đối với các loại sữa hộp, mẹ nên ước lượng và pha cho bé vừa đủ lượng sữa trong một lần bú. Nếu cho bé uống sữa đã pha từ trước, cần hâm lại sữa trước khi cho bé bú (tuyệt đối không cho bé dùng sữa đã pha sẵn mà đã để quá lâu trong tủ, điều này ảnh hưởng rất xấu cho hệ tiêu hóa của trẻ).

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 3

Cách vệ sinh bình sữa

Sữa là một trong những môi trường thuận lợi để vi khuẩn có thể xâm nhập và phát triển một cách nhanh chóng. Trong một môi trường có nhiệt độ bình thường lại là điều kiện cực kì tốt khiến chúng sinh sôi và phát triển một cách nhanh chóng. Vì thế tiệt trùng bình sữa của trẻ sơ sinh là một điều bắt buộc để tránh được những bệnh do vi khuẩn gây ra cho trẻ, bởi cơ thể trẻ chưa có hệ thống bảo vệ tự nhiên để chống lại các vi khuẩn này.

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 4

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ bình bằng nước lạnh ngay sau khi cho trẻ bú xong, vì bạn vệ sinh càng sớm thì hiệu quả làm sạch càng cao, để lâu, sữa có thể bám chặt vào thành bình, gây khó rửa. Đừng cọ rửa bằng nước nóng vì vi khuẩn của sữa phát triển từ môi trường này. Sau khi vệ sinh sạch sẽ bằng nước lạnh xong bạn nên tráng qua bình bằng nước ấm. Núm vú bạn cũng phải cần vệ sinh một cách hết sức cẩn thận. Hãy chú ý cọ rửa bình thật kỹ để loại bỏ những chất cặn bã sót lại trong bình, trong núm vú trước khi phơi nắng bằng cách lật ngược chúng lại.

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 5

Bạn cũng có thể tiệt trùng bình bằng cách đun sôi: Đây là phương pháp thông thường được nhiều người sử dụng nhất vì nó đơn giản, rẻ tiền. Bạn hãy ngâm cả bình sữa vào nước có pha thêm một thìa giấm để loại bỏ các cặn vôi. Sau đó đun sôi bình sữa trong vòng 15 phút rồi bỏ núm vú vào đun trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và muốn đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho bé thì bạn nên mua một chiếc máy tiệt trùng để sử dụng.

Cách chọn mua bình sữa cho bé và vệ sinh khử mùi bình sữa hiệu quả phần 6

Với những gợi ý khi mua bình sữa cho bé thì chắc hẳn các bậc phụ huynh đã bớt băn khoăn khi mua cho các bé nhà mình rồi nhé , cuối cùng chúc các bậc phụ huynh có những lựa chọn sao cho sáng suốt cho con mình!

loading...