Chọn mua địu cho bé tiện lợi khi đưa con bạn ra ngoài

Cách lựa chọn địu trẻ em phù hợp cho bé nhà bạn

Các bậc phụ huynh có thể chọn địu cho các bé dựa theo cân nặng của bé, cân nặng của bé, nên chọn loại vải mềm, êm ái và có thiết kế chắc chắn, đảm bảo an toàn cho bé khi di chuyển.

Cách lựa chọn địu trẻ em phù hợp cho bé nhà bạn
Cách lựa chọn địu trẻ em phù hợp cho bé nhà bạn

 

Kinh nghiệm chọn mua địu phù hợp cho bé

Chị Thu Linh, kế toán của một công ty xuất nhập khẩu tại Bình Thạnh, TP HCM cho biết. Lúc đầu khi mua địu cho bé gái, khi đi mua chọn phải chất liệu không phu hợp gây nóng cho bé ,gây bí cho bé nên phần da vùng dưới của bé bị nóng đỏ, mỗi lần dùng địu quá lâu là bé lại quấy khóc.

Ngay sau đó chị phải bỏ ngay chiếc địu đó và sắm ngay cho bé nhà mình chiếc địu khác bằng vải cotton thoáng mát, thoải mái hơn cho bé. “Do không tìm hiểu kỹ khi chọn mua mà phải tốn tiền hai lần”, chị Linh phàn nàn và than thở.

Kinh nghiệm chọn mua địu phù hợp cho bé
Kinh nghiệm chọn mua địu phù hợp cho bé

Lần này chị Linh chọn hẳn loại có thể cân đối mọi tư thế giúp bé và mẹ có thể tư thế nào cũng gần mẹ được dễ dàng để bé không bị ngả ra ngoài khi di chuyển, dưới đáy có thêm khoá kéo để có thể kéo đáy dài thêm khi bé lớn hơn.

Cách chọn địu phù hợp cho bé

Cách chọn địu phù hợp cho bé
Cách chọn địu phù hợp cho bé

Đồ sơ sinh cho trẻ và địu khi mua đều phải chọn cẩn thận làm sao để không lo mỏi tay vì bế bé và không sợ cồng kềnh, khó di chuyển ở nhiều nơi gập gềnh, chật hẹp như xe đẩy nên địu được nhiều bố mẹ chọn lựa. Việc địu con bên người luôn tạo cảm giác bé được gần gũi với bố mẹ hơn và được chăm sóc tốt hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chức năng khác nhau. Tùy theo kiểu dáng, chất liệu vải, tính tiện dụng của từng loại mà địu có thể dao động vài trăm đến đến hơn một triệu đồng. Các mẹ có thể chọn mua ở các cửa hàng dành cho bé, tại các siêu thị hoặc trên các website mua sắm.

Một số lời khuyên khi chọn mua địu cho bé

Một số lời khuyên khi chọn mua địu cho bé
Một số lời khuyên khi chọn mua địu cho bé

– Chọn địu phải tùy vào chiều cao, cân nặng của bé và mục đích sử dụng. Địu không được quá nhỏ cũng không được quá lớn so với trẻ.

– Nên chọn chất liệu cotton để có sự thoáng mát, thoải mái cho bé.

– Những loại địu có kiểu đai bắt chéo qua lưng, có cấu trúc mềm và có thêm đai vòng qua hông sẽ giúp mẹ đỡ mỏi hơn.

– Với địu lưng, không nên sử dụng khi trẻ còn quá bé và nên chọn loại địu có cách sử dụng đơn giản, có đỡ gáy an toàn, chắc chắn, phù hợp với kích thước và cân nặng của bé, không để bé bị tuột ra ngoài.

– Không sử dụng địu kiểu khăn cho em bé quá nặng cân.

– Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua để đảm bảo bé luôn thoải mái, an toàn, không bị ngạt thở khi ở trong địu.

Một số loại địu em bé phổ biến

Hiện nay địu em bé rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Khó có thể phân loại chúng một cách rõ ràng. Ở bài viết này mình sẽ phân loại địu trẻ em dựa vào đối tượng sử dụng lý tưởng nhất: Địu dùng cho trẻ sơ sinh và lớn hơn, địu dùng cho trẻ mới biết đi và trẻ lớn hơn.

Địu có cấu trúc mềm (Soft Structured Carriers – SSC)

Cấu tạo loại địu này cũng gần giống một Miedai với dây đai qua vai, dây đai dày qua thắt lưng làm thành đệm ngồi cho bé và dây đai nhỏ phía trên thắt lưng giúp làm thẳng lưng bé. Và có thêm khóa nút cố định nên dễ dàng sử dụng và an toàn hơn Miedai. Các dây đai được thiết kế để có thể giúp hỗ trợ và phân tán trọng lượng em bé lên hông và vai của bạn.

Địu có cấu trúc mềm (Soft Structured Carriers - SSC)
Địu có cấu trúc mềm (Soft Structured Carriers – SSC)

Địu dạng balo (Baby Backpack)

Đúng như tên gọi, loại địu này nhìn như một chiếc balo. Nhiều khóa, nút cố định. Nhiều ngăn túi để đồ. Địu dạng balo thích hợp dùng cho trẻ mới biết đi và lớn hơn khi đi du lịch, đi xa trong một khoảng thời gian dài. So với các loại địu nói trên loại này cứng hơn, nhiều chi tiết hơn, kồng kềnh hơn, khó vệ sinh hơn…

Địu dạng balo (Baby Backpack)
Địu dạng balo (Baby Backpack)

Địu dạng bọc gói (Wraps)

Đây là kiểu truyền thống và đơn giản nhất chỉ bằng một tấm vải rộng duy nhất quấn quanh bạn và em bé. Có thể địu bé với nhiều tư thế như phía trước, bên hông và phía sau lưng. Địu hoàn toàn không có phần cứng nên rất an toàn, thoải mái và rất lý tưởng cho việc âu yếm trẻ. Tuy nhiên cách sử dụng địu dạng bọc gói là quấn và quấn nên rất khó mặc. Bạn cần học cách sử dụng và thực hành nhiều lần cho thành thục.

Địu dạng bọc gói (Wraps)
Địu dạng bọc gói (Wraps)

Địu với chiếc vòng (Ring Slings)

Ngoài một tấm vải lớn thì loại địu này có thêm 2 chếc vòng. Một đầu vải được may 2 chiếc vòng (thường bằng kim loại). Đầu vải còn lại quấn qua vai và luồn qua 2 chiếc vòng để cố định em bé. So với loại địu dạng bọc gói trên thì lọa này dễ học cách sử dụng hơn chút. Tuy nhiên Ring Slings chỉ địu bé trên một vai, lệch một bên. Như vậy dễ khiến vai mẹ đau mỏi và cả 2 tay mẹ cũng không được rảnh rang hoàn toàn.

Địu với chiếc vòng (Ring Slings)

Địu với dây đai thắt lưng và dây đai vai (Miedai-孭帶)

Loại địu này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cấu tạo gồm 1 miếng vải với hai dây đai ngắn hơn ở thắt lưng và hai đai dài hơn quấn qua vai. Miedai phù hợp vơi trẻ lớn hơn và trẻ mới biết đi. Vì không có phần vải bảo vệ cổ chưa cứng cáp của bé. Bạn có thể địu em bé đằng trước, sau lưng và bên hông.

Các sản phẩm đồ sơ sinh nhất là địu cho bé hiện nay có rất nhiều trên thị trường và ba mẹ rất dễ tìm trên các siêu thị mẹ và bé lớn trên toàn quốc. Siêu thị Kid sắp khai trương và các sản phẩm này sẽ không thể thiếu, các ba mẹ hãy qua mua hàng ủng hộ nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều