Cách đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ H ý nghĩa nhất

Đặt tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ H

Theo đó, tên của những bé gái được đặt khác với tên của các bé trai. Tên của bé trai được đặt mang một phong thái mạnh mẽ, đậm chất nam tính, và mang đầy đủ ý nghĩa tốt đẹp về nhân nghĩa, trung hiếu, hay hoài bão trong cuộc sống,…. Một số tên đặt cho con bắt đầu bằng chữ H như sau:

– Hùng: theo như ý nghĩa của từ ngữ Hán- Việt thì “hùng” là từ dùng để chỉ những người có khả năng tài giỏi, thông minh, có sức khỏe tốt, được nhiều người ngưỡng mộ,…ví như những vị tướng quân, những anh hùng có công với đất nước, có tài lực hay giúp đỡ kẻ yếu thế. Riêng về ý nghĩa ước mong của cha mẹ khi đặt cho con tên “hùng” mong muốn con lớn lên mạnh mẽ, dùng tài năng và sức lực của bản thân để giúp đỡ người khác, được mọi người lấy làm tấm gương để noi theo.

– Hưng: ý nghĩa từ hưng trong Hán- Việt là sự phồn thịnh, sự phát triển, giàu có, thịnh vượng, may mắn. Nếu đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ H- “hưng” thì ước mong của cha mẹ là con sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, cuộc sống về sau sẽ luôn sống trong sự an nhàn, sung túc, đầy đủ.

Cách đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ H ý nghĩa nhất

– Hiếu: từ lâu được xem như một chuẩn mực đạo đức, bài học nhân văn mỗi người cần phải có. Nếu cha mẹ đặt tên con là “hiếu” sẽ mong muốn con mình sẽ biết hiếu thảo, biết ơn, kính trọng với những thế hệ đi trước hay biết kính trên nhường dưới.

Đặt tên cho bé gái bắt đầu bằng chữ H

Tên bé gái sẽ khác về ngữ điệu so với tên bé trai, vì thế khi đặt tên cho bé gái cần thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, đoan trang,… nhưng cũng thể hiện phần ý nghĩa nhân văn nhất định như sau:

– Hoa: đây là biểu tượng cho sắc đẹp, nó mang đến một màu sắc tươi đẹp cho cuộc đời đầy ý nghĩa và sức sống. Hơn nữa với cách đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ H ý nghĩa với tên “hoa” là mong ước cho con lúc nào cũng xinh đẹp như hoa, được mọi người yêu quý và lúc nào cũng luôn luôn vui vẻ.

– Hiền: biểu hiện cho tính cách con người, vừa có tài, có đức. Với tên gọi này sẽ mong muốn cho con luôn có tính thân thiện, hòa đồng và yêu thương giúp đỡ mọi người.

– Hân: là sự vui mừng, hân hoan, tinh thần phấn khởi. Với tên này sẽ gửi gắm ước mong cuộc sống của con bạn sẽ luôn luôn đón được nhiều niềm vui, gặp nhiều điều may mắn và sự nghiệp phát triển.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về cách đặt tên cho con bắt đầu bằng chữ H thật ý nghĩa, chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn một cái tên thích hợp để đặt cho bé cưng sắp chào đời của bạn. Chúc bé gia đình bạn mau ăn chóng lớn nhé!