Vợ chồng bạn hồi hộp chuẩn bị đón một thiên thần mới trong gia đình nhưng vẫn có một việc khiến vợ chồng bạn đang vô cùng rối bời đó là không biết làm thế nào để đặt tên cho con hay. Nếu vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây bởi nó sẽ giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích đặt tên cho con hay, hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất.

Cách đặt tên cho con hay theo phong thủy

Yếu tố phong thủy thời gian gần đây ngày càng được coi trọng ở hầu hết các lĩnh vực như sắp xếp đồ, hướng nhà,… và đặt tên cho con hay theo phong thủy cũng được quan tâm không kém. Việc đặt tên con theo phong thủy sẽ giúp đứa trẻ sau khi ra đời từ bé đến lớn luôn gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, có sự nghiệp thành đạt khi lớn lên.

Khi muốn đặt tên cho con hay theo phong thủy thì các ông bố bà mẹ nên thực hiện theo một nguyên tắc chung mà những người đặt tên con theo phong thủy hay làm, đó là: ý nghĩa, âm thanh, sự kết nối khi đặt tên cho trẻ. Đặc biệt việc đặt tên cho con hay thì cái tên đấy còn phải mang một trong những yếu tố khác như: có nét đẹp, sự nghiêm trang, tao nhã, trí tuệ,….

Cách đặt tên cho con hay đang "sốt xình xịch" bố mẹ nên tham khảo

Ví dụ:

  • Một số tên chỉ vẻ đẹp, nét ưu tú như: Nhiên, My, Diễm, Minh, Quang,.…
  • Các tên mang đến tài lộc, tiền tài: Lộc, Vượng, Phát, Phú, Quý, Tài, Bảo, Ngân, Ngọc,….
  • Thể hiện sức mạnh, sự mạnh mẽ: Dũng, Cường, Việt, trường, Quốc, Hải, Phong,… ( dành cho các bé trai).
  • Thể hiện nét đẹp, sự nữ tính, hiền hậu: Phương, Mai, Thảo, Hạnh, Hoa, Duyên,… ( dành cho bé gái).

Cách đặt tên hay cho con theo bản mệnh

Việc đặt tên con theo bản mệnh của trẻ tương ứng với năm sinh của trẻ cũng được nhiều các ông bố bà mẹ quan tâm.  Bởi theo như tương truyền thì một cái tên nếu được đặt hợp với bản mệnh của người đó thì  cái tên đó sẽ hỗ trợ, giúp người có tên đó gặp nhiều may mắn, hạnh phúc không có điều gì phải lo nghĩ nhiều và gặp được nhiều thành công trong công việc.

Chẳng hạn, năm nay là năm 2017- năm Đinh Dậu là năm con gà, thuộc mệnh HỎA ( Sơn hạ Hỏa – Lửa dưới núi), vì thế các cặp vợ chồng khi sinh con trong năm nay thì nếu xét theo yếu tố bản mệnh thì nên đặt tên con theo hành Hỏa, với những cái tên có thể tham khảo như sau:

loading…
  • Nếu sinh con trai: Minh, Quang, Đức, Huy, Huân, Hùng, Nam,….
  • Nếu sinh con gái: Thu, Lan, Hạnh, Phương, Trà, Mai, Đào, Thảo,….

Cách đặt tên hay cho con theo mùa sinh

Đây cũng là một yếu tố khá thú vị trong cách đặt tên cho con hay mà các cặp vợ chồng nên biết. Việc đặt tên con theo mùa sinh sẽ dựa vào mùa mà bạn sinh trẻ ra đời và những thứ đẹp đẽ nhất vào mùa đó sẽ được kết tinh và ra đời những cái tên thật hay, thật đẹp dành cho trẻ

Cách đặt tên cho con hay đang "sốt xình xịch" bố mẹ nên tham khảo

  • Những cái tên cho con hay khi trẻ sinh vào mùa Xuân:

+ Con gái: Mai Thương, Ngọc Mai, Anh Đào, Mai Diệp, Hoàng Yến, Yến Chi,…

+ Con trai: Hồng Phúc, Hoàng Quân, Hữu Phúc,….

 

  • Những cách đăt tên cho con hay khi trẻ sinh vào mùa Hạ:

+ Con trai: Hồng Đăng, Hoàng Hải, Dương Minh, Trúc Quân,…

+ Con gái: Mộc Miên, Hải Liên, Thanh Trúc, Đỗ Quyên,…

  • Khi trẻ sinh vào mùa Thu:

+ Con trai: Hải Phong, Diệp Đức, Thiện Thanh, Duy Thành,….

+ Con gái: Thu Thủy, Thu Hồng, Thạch Thảo, Lệ Thu, Hoàng Cúc,….

  • Khi trẻ sinh vào mùa đông:

+ Con trai: Tùng Lâm, Hoàng Bách, Đức Trung, Nhật Đăng,….

+ Con gái: Tuyết Lan, Bảo Ngọc, Đông Trà, Băng Di,….

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những cách đặt tên cho con hay mà các cặp vợ chồng hay sử dụng để đặt tên cho con của mình khi chuẩn bị chào đời. Hy vọng với những thông tin trên các cặp vợ chồng sẽ chọn được một cái tên thật ưng ý để đặt cho trẻ khi chào đời.