Cách đặt tên cho con hợp bản mệnh nên hay không nên?

Ý nghĩa đặt tên cho con theo bản mệnh

Cái tên không chỉ dùng để gọi, giao tiếp mà nó ấp ủ rất nhiều những tình cảm yêu thương sâu sắc cũng như hi vọng, nguyện ước của cha mẹ ngay từ những ngày đầu biết con đang tồn tại trên thế giới này. Xuất từ lý do đó nên nhiều cha mẹ chọn đặt tên cho con hợp bản mệnh. Đây là một cách đặt tên theo quan niệm phong thủy với mong muốn con cái có được một cuộc sống may mắn, sự bình an, yên lành và thành công.

Cách đặt tên cho con hợp bản mệnh

Trước tiên để đặt tên cho con hợp bản mệnh chúng ta cần nắm rõ bản mệnh, vấn đề xung quanh bản mệnh. Theo triết tự Hán Việt  bản là gốc,căn nguyên gốc rễ của con người, dù có tác động đến đâu cũng không có sự thay đổi; mệnh tức mạng sống, là sinh mạng. Bản mệnh con người chính là đặc tính thể chất cơ bản của mỗi người, bản mệnh có nguyên thể của hành, nói đơn giản hơn bản mệnh là các hành. Hành của bản mệnh bao gồm: hành kim, hành mộc, hành thổ, hành thủy, hành hỏa. Giữa các hành luôn có sự tương sinh tương khắc với nhau.

Cách đặt tên cho con hợp bản mệnh nên hay không nên?

Những mệnh khắc nhau: thủy khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc.

Những mệnh hợp nhau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.

Để đặt tên cho con hợp bản mệnh cha mẹ chọn những mệnh tương sinh, tương vượng hỗ trợ lẫn nhau thì mới mang lại may mắn, bình anh, thành công suốt cuộc đời.

Ví dụ: Năm nay 2017 là năm con gà Đinh Dậu, những người sinh năm này thuộc mệnh kim, để đặt tên cho con mang mệnh kim cha mẹ nên chọn mệnh thổ, hoặc các mệnh không tương khắc với mệnh kim.

Một số tên hay hợp cho mệnh năm 2017:

  • Mạnh Hùng: luôn mạnh mẽ, dũng cảm, có ý trí.
  • Gia Hưng: bé sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, đưa gia đình phát triển hưng thịnh.
  • Trung Kiên: thể hiện đó là một bé trai kiên định, rắn rổi, khẳng khái.
  • Hiền Anh: một cố gái hiền lành, nữ tính, dịu dàng.
  • Minh Tùng: Một chàng tai thông mình, cứng cáp như những cây tùng.

Qua thông tin bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn vấn đề đặt tên cho con hợp bản mệnh. Đặt tên cho con theo bản mệnh là sự lựa chọn tuyệt vời để mang lại may mắn, thành công.