Cách đặt tên cho con mệnh hỏa hợp phong thuỷ

Cách đặt tên cho con mệnh hỏa 2017 hợp phong thuỷ

Cách đặt tên cho con mệnh hỏa 2017 hợp phong thuỷ 1

Đối với người Á Đông xưa nay, ngũ hành bản mệnh giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống vật chất và tâm linh của mỗi người, thậm chí có ý nghĩa quyết định đối với tính cách và mệnh số của một con người.

Một cái tên phù hợp với bản mệnh là sự hỗ trợ vững vàng cho một người, giúp họ có được nhiều điều may mắn trong mọi việc, do đó các cặp vợ chồng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy khi đặt tên cho con mệnh hỏa 2017 nhé!

Nếu con bạn sinh vào năm 2017 thì bé thuộc mệnh Hỏa tức lửa dưới chân núi. Đây là những đứa trẻ thông mình, nhanh nhẹn, lớn lên sẽ có tươi lai sáng lạng, con đường sự nghiệp thăng tiến do tài năng phẩm chất và bản lĩnh của mình.

Muốn đặt tên phù hợp với bé, ta phải xác định được “cung” của bé xem bé hợp với cung nào rồi sẽ lấy tên cung đó đặt tên cho bé. Theo sách Tử vi thì sẽ có các cung tương ứng với các tuổi sau:

Tuổi Tỵ, Ngọ: Hợp hành Hỏa

Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Hợp hành Thổ

Tuổi Thân, Dậu: Hợp hành Kim

Tuổi Dần, Mão: Hợp hành Mộc

Tuổi Tí, Hợi: Hợp hành Thủy.

Như vậy, tuổi Dậu thuộc hành Kim và Kim sẽ hợp với Thủy vì Thủy tương sinh Kim. Do đó, ta nên dùng các chữ thuộc bộ Thủy để đặt tên cho bé. Điều tối kỵ là không nên dùng các chữ thuộc bộ Mộc để đặt tên vì Kim khắc Mộc.

Một số tên đẹp cho bé trai mệnh hỏa sinh năm 2017

Cách đặt tên cho con mệnh hỏa 2017 hợp phong thuỷ 2

  1. Trường An: Cái tên thể hiện tình yêu thương của bố mẹ đối với bé, luôn mong muốn cho bé có một cuộc sống an lành, tràn đầy hạnh phúc.
  2. Hùng Cường: tên này cho thấy sự mạnh mẽ, vững vàng và vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
  3. Thiên Ân: Điều này cho thấy được niềm sung sướng của bố mẹ khi có được bé. Sự xuất hiện của bé trong cuộc đời của bố mẹ là ân đức của trời dành cho gia đình.
  4. Quốc Bảo: Bố mẹ luôn yêu thương, nâng niu và bảo bọc bé như là báu vật và mong muốn tương lai bé sẽ thành đạt và rạng danh hơn người.
  5. Ðức Bình: Bố mẹ cầu mong sự bình yên cho bé, và hơn hết là sự bình yên đó gắn liền với nhân phẩm, đức độ của bé sau này.

Với những thông tin cách đặt tên cho con mệnh hỏa 2017 vừa giới thiệu trên đây, hy vọng các cặp vợ chồng sẽ chọn được cho mình một cái tên phù hợp với thiên thần nhỏ của mình.