Cách đặt tên cho con mệnh Mộc hay, ý nghĩa, thành đạt

Điều cần biết về mệnh Mộc

Cách đặt tên cho con mệnh Mộc hay, ý nghĩa, thành đạt 1

Mộc tượng trưng cho sự sống các loài cây, là cây đại thụ hoặc là cỏ dại. Người có mệnh Mộc sẽ có sự đam mê như những người nghệ sĩ, tác phong làm việc của họ rất năng nổ và nhiệt thành. Nhưng bù lại, họ sẽ rất thiếu kiên nhẫn và dễ nổi giận.

Người mệnh Mộc sẽ tương sinh với Thủy, do đó màu sắc hợp với mệnh Mộc cũng là màu xanh. Màu sắc có lợi cho họ là màu đen tượng trưng cho Thổ, người mệnh Mộc sẽ tương khắc với màu trắng và màu vàng tượng trưng cho Kim.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc bao gồm các ngành có liên quan đến nông, lâm nghiệp, trang trí thiết kế nội thất,…Các bậc cha mẹ biết điều này để có định hướng tốt hơn cho con mình sau này.

Những năm sinh thuộc mệnh Mộctừ năm 2000 gồm các năm: năm Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 2003, Canh Dần 2010, Tân Mão 2011, Mậu Tuất 2018, Kỷ Hợi 2019, Nhâm Tý 2032, Quý Sửu 2033, Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041.

Cách đặt tên cho con mệnh Mộc

Cách đặt tên cho con mệnh Mộc hay, ý nghĩa, thành đạt 2

Đặt tên con theo các loài cây cỏ, loài hoa là một lựa chọn thích hợp vì mệnh Mộc vốn biểu tượng cho cây cối. những cái tên đẹp cho người mệnh mộc như: Thúy Liễu, Ngọc Lan, Thanh Tùng, Xuân Bách, Xuân Đào, Ngọc Mai, Thảo Nguyên, Ánh Xuân, Như Ý,…

Từ nhược điểm của người mệnh Mộc bạn cũng có thể lựa chọn những cái tên thể hiện sự kiên trì, bền bỉ để đặt cho con giúp trấn át đi sự nóng tính và thiếu kiên nhẫn của họ sau này như: Trường Giang, Minh Mẫn, Minh Khôi, Kiều Dung, Thanh Hằng, Vĩnh Kha, Đạt Khải, Nhã Thanh,…là những cái tên bạn có thể chọn.

Với những bậc cha mẹ kỳ vọng con thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp có thể lựa chọn những tên như: Đăng Khoa, Tuấn Kiệt, Anh Kha, Hương Tràm, Nguyệt Quế, Duy Tân,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên con theo sự tương sinh tương khắc. Đặt tên cho con mệnh Mộc rất hợp với Thủy vì được Thủy tương sinh, vì vậy những tên có liên quan đến thủy rất thích hợp cho bé mệnh mộc: Hoàng Hà, Thủy Trúc, Thu Giang, Hương Giang, Như Thủy, Hoàng Vũ,…

Từ những thông tin và cách đặt tên cho con mệnh Mộc trên hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được một cái tên vừa thật đẹp lại mang ý nghĩa tốt cho vận mệnh của bé sau này.