Cách đặt tên cho con theo họ lê vừa đẹp vừa “độc”

Có thể thấy cái tên là gốc con người nói lên tính cách và số phận cuộc đời. Xuất phát từ lý do trên mà cha mẹ luôn tìm kiếm những cái tên hay, ý nghĩa, độc đáo để đặt cho con. Có thể thấy đặt tên là món quà  tuyệt vời đầu tiên cho các bé khi vừa chào đời. Để đặt tên cho con theo họ lê cha mẹ có thể tham khảo cách đặt tên bốn chữ.

Đặt tên 4 chữ cho con theo họ Lê

Cách đặt tên cho con theo họ lê vừa đẹp vừa "độc" 1

Hiện nay, tên bốn chữ là một trong những ý tưởng nghĩ đến đầu tiên để đặt tên cho con theo họ lê. Nhưng do đâu tên bốn chữ lại được nhiều người ưa chuộng và đang dần trở thành xu hướng lựa chọn tên cho con.

Thông thường tên bé được đặt với ba chữ họ + tên đêm + tên chính những với tên ba chữ không đủ để cha mẹ gửi gắm tâm tư tình cảm dành cho con. Nếu đặt tên 3 chữ không đủ để các mẹ thể hiện yêu thương, mong muốn thì tên 4 chữ là giải pháp tuyệt vời.

Theo quan niệm bốn chữ sẽ mang lại cuộc đời bình yên, phẳng lặng, không gian truân, vất vả. Những người có tên bốn chữ sẽ có cuộc sống may nắm, thành đạt, kiên trì, nhẫn nại. Vì vậy, nếu còn băn khoăn thì cha mẹ hãy đặt tên cho con theo họ lê bằng 4 chữ.

Một số tên 4 chữ cho con gái theo họ Lê: Lê Ngọc Bảo Châu, Lê Phương Tuệ Anh, Lê Phương Bảo Anh, Lê Phương Khánh Huyền, Lê Ngọc Tâm Đan, Lê Ngọc Khánh Chi,…

Tên 4 chữ cho con trai họ Lê: Lê Minh Nhật Anh, Lê Văn Tuấn Anh, Lê Văn Gia Bảo, Lê Hoàng Hải Minh,….

Lưu ý khi đặt tên cho con theo họ Lê

Cách đặt tên cho con theo họ lê vừa đẹp vừa "độc" 3

Đặt tên cho con theo họ lê, cha mẹ cần hết sức lưu ý những điều sau:

  • Không đặt tên trùng với người lớn tuổi trong gia đình hoặc người đã mất vì như thế là phạm húy. Đặt tên phạm húy không mang lại may mắn cho bé, là điều tối kỵ từ xưa đên nay cần phải tránh.
  • Không nên đặt tên mang tính chất tây hóa, và tên đã có nhiều bé đặt trong khu vực sinh sống, sẽ gây bất tiện, khó phân biệt các bé trong quá trình xưng hô.
  • Tên sẽ theo bé cả cuộc đời là người bạn không bao giờ rời xa các con, vì vậy khi cha mẹ đặt tên theo nghĩa tích cực.
  • Không nên đặt tên cho con bằng những tên con vật không may mắn xui xẻo, điều đó sẽ không mang lại may mắn cho bé.
  • Đặt tên cho con có thể phân biệt đó là bé trai hay bé gái, tránh những tên lập lờ, gây hiểu nhầm khi sử dụng.

Qua bài viết chúng ta có thêm những thông tin bổ ích về việc đặt tên cho con theo họ lê. Hi vọng sau bài viết này cha mẹ đã có thể tìm cho con một cái tên hay và ý nghĩa, mang đến cho bé món quà đầu đời tuyệt vời nhất.