Cách đặt tên cho con tuổi Dậu và những cái tên nên tránh

Tuổi Dậu nên đặt tên con là gì hợp lý

Những cái tên thích hợp để đặt cho con tuổi Dậu

Cách đặt tên cho con tuổi Dậu và những cái tên nên tránh 1

Các bạn có bộ tam hợp trong 12 con giáp hay không? Gồm có 4 bộ tam hợp bao gồm: “Tỵ – Dậu – Sửu”, “Thân – Tý – Thìn”, “Dần – Ngọ – Tuất” và “Hợi – Mẹo – Mùi”.

Theo đó, thì hợp với tuổi dần chính là tuổi tuổi Ngọ và tuổi Tuất. Vậy thì các bạn khi đặt tên cho con tuổi Dần cứ đặt những cái tên có liên quan đến tuổi Ngọ và tuổi Tuất là được.

Không thì bạn có thể đặt tên cho con tuổi Dậu theo bộ tam “Tỵ – Dậu – Sửu” cũng rất hợp vì những người tuổi Dậu thường cầm tinh con Gà.

Do đó, khi bạn đặt tên cho con theo những con giáp đó thì những con giáp đó sẽ phù hộ bảo vệ cho con bạn. Như vậy, khi đặt tên cho con tuổi Dậu bạn chỉ cần căn cứ vào 5 con giáp ở trên thì con bạn nhất định sẽ được bình an và may mắn. Bạn có thể đặt tên cho con mình một trong các tên sau: Tấn, Tuần, Phùng, Đạo, Đạt, Sinh,….

Những cái tên tuyệt đối không được đặt cho con tuổi Dậu

Cách đặt tên cho con tuổi Dậu và những cái tên nên tránh 2

Khi đặt tên cho con tuổi Dậu bạn nên chú ý vào ngũ hành bát quái trong phong thủy để có một cái tên thật tốt cho con.

Dựa theo phong thủy ngũ hành thì Dậu và Mão là cặp đối xung nên tuyệt đối không được đặt những cái tên có liên quan đến từ Mão (Thỏ) đối với người phương Tây và Mẹo (Mèo) đối với người phương Đông của chúng ta.

Những cái tên mà bạn nên tránh đó là: Nguyệt, Khuyển, Hiến, Thành, Khanh, Bằng, Tình, Triều,….. Ngoài ra, những ai tuổi Dậu sẽ mang mạng Kim và nếu mạng Kim mà lại đặt tên theo Kim nữa thì ắt hẳn sẽ không tốt vì nó sẽ đối nghịch với nhau.

Mà khi nói đến Kim thì thường là chỉ đến những kim ngân châu báu. Vì thế, những tên sau không được đặt cho người có tuổi Dậu: Linh, Ngân, Trân, Thân,…..

Đặc biệt, tuy ở trên nói rằng tuổi Dần hợp với tuổi Dậu nhưng cũng nên biết một số tên không nên đặt cho tuổi Dần có liên quan đến tuổi Dậu như: Sung,Văn, Tiên, Châu,….. những cái tên này sẽ không mang lại sức khỏe, khí vận tốt cho người tuổi Dậu. Hay Dung, Nghiêm, Cao,….. cũng không được vì nó sẽ gây ra nhiều rắc rối cho con của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể  chọn lựa được và đặt tên cho con tuổi Dậu của mình một cái tên thích hợp nhất để đem lại may mắn và sức khỏe tốt cho nó. Cám ơn bạn đã đọc.