Trước khi mua giày cho bé thì bạn nên đo bàn chân trẻ để biết được chính xác kích cỡ chân của con bạn để khi chọn lựa, bạn sẽ tìm được những đôi giày phù hợp với bé! Cùng học cách xác định kích thước chân trẻ để chọn mua giày vừa vặn nhé!

loading...

Việc chọn mua giày cho bé để có thể  vừa vặn chân bé sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé.
Cách đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé yêu thật vừa vặn và phù hợp phần 1
Phần đa các mẹ trẻ đều cảm thấy khó chịu hay không chờ đợi được trong việc chọn giày cho con. Thông thường các bà mẹ chỉ ước lượng bàn chân bé để rồi tự ý đi mua và mua phải những đôi bé hơn một chút hoặc hơi rộng đối với chân bé.
Cách đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé yêu thật vừa vặn và phù hợp phần 2
Những cách đơn giản dưới đây có thể giúp các bà mẹ đo chính xác chân của bé hỗ trợ đắc lực các mẹ trong quá trình đi mua giày cho bé. Các mẹ cần hiểu rằng chọn giày không đúng với kích cỡ đôi bàn chân sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé.

Nguyên nhân là,nếu bạn mua phải giày bé hơn chân bé thì khi bé đi sẽ tạo cảm giác đau đớn và các vấn đề di động trong suốt thời thơ ấu của trẻ và có thể dẫn đến một loạt các rối loạn chân và mắt cá chân sau này trong suốt cuộc đời. Giày dép quá lớn gây áp lực quá nhiều lên các ngón chân và đôi giày quá nhỏ có thể gây sự đau đớn khi di chuyển, những cục chai và móng chân mọc ngược,…
Cách đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé yêu thật vừa vặn và phù hợp phần 3
Trong quá trình phát triển thì bàn chân con bạn có thể phát triển  kích cỡ từ 2 số hoặc hơn thế nữa sau mỗi sáu tháng. Bởi vậy, các bác sĩ phẫu thuật mắt cá chân và bàn chân Mỹ đề nghị nên đo chân cho bé mỗi khi bạn mua cho con một đôi giầy mới.

Bước 1 đo bàn chân trẻ

Thông thường bàn chân sẽ sưng lên và nở rộng lên theo thời gian do quá trình đi lại, vận động, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Vì vậy bạn hãy chời tới lúc tắt nắng mới ra đo lại chân con, cuối ngày là thời điểm chân bé to nhất. Đo chân của con ở thời điểm này sẽ đảm bảo đôi giày mà mẹ mua sẽ vừa vặn ở mọi thời điểm.
Cách đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé yêu thật vừa vặn và phù hợp phần 4
Bước 2 đo bàn chân trẻ

Lấy một mảnh giấy trắng to và đặt trên một mặt phẳng.

Bước 3 đo bàn chân trẻ

Bạn hướng dẫn con cách đứng trên mặt tờ giấy. Sử dụng bút chì để chấm một điểm ở gót chân bàn chân. Chấm một điểm thứ 2 ở đầu ngón chân dài nhất có thể thuộc ngón chân cái hoặc ngón chân thứ hai, tùy thuộc vào con bạn.

Bước 4 đo bàn chân trẻ

Đo khoảng cách giữa hai điểm bạn đã chấm.

Bước 5 đo bàn chân trẻ

Dể chuyển đổi chiều dài giày sang cỡ giày theo các kích thước có sẵn tại các cửa hàng giày, bạn trừ đi 5 mm.

Bước 6 đo bàn chân trẻ

Kiểm tra độ rộng bàn chân của trẻ bằng cách đo khoảng cách giữa hai điểm rộng nhất trên bàn chân rồi trừ đi 5 mm.
Cách đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé yêu thật vừa vặn và phù hợp phần 5
Chúc bố mẹ chọn được đôi giày ưng ý và vừa vặn nhất cho bé!

Đó, 6 bước để đo bàn chân trẻ để mua giày cho bé thật đơn giản phải không nào! Và như vậy bạn đã có thể chọn lựa được những đôi giày phù hợp với bàn chân bé mà không cần có bé ở đó để ướm thử! Chúc bạn có những giờ phút mua sắm thật thú vị và chọn lựa được những đôi giày thật đẹp cho bé yêu nhà mình nhé!

loading...