Hăm tã ở trẻ em là một trong những căn bệnh thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ mặc tã thường xuyên nên tiếp xúc với phân, nước tiểu nhiều khiến da trở nên nhạy cảm gây ra mẩn ngứa. Nhiều ông bố bà mẹ có con nhỏ thường rất lo lắng. Hiểu được điều này nên hôm nay chúng tôi dành bài viết này để chia sẻ đến bạn phương pháp chữa trị bệnh hăm tã ở trẻ em, các bạn hãy cùng tham khảo thêm nhé.

Một số phương pháp chữa trị hăm tã ở trẻ em

Cách đơn giản để điều trị và chăm sóc hăm tã ở trẻ em 1

Để có thể chữa dứt điểm được loại bệnh hăm tã ở trẻ em thì các bạn cần nắm rõ các phương pháp chữa trị nhằm giúp trẻ mau chóng thoát khỏi tình trạng này. Vậy phải làm sao mới giải quyết được vấn đề này thì việc đầu tiên các bạn phải làm đó là ngừng cho trẻ sử dụng tã để tránh tình trạng làm bệnh hăm tã ở trẻ em nặng thêm.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng thêm thuốc mỡ để bôi lên vùng da bị nổi mẫn hay sưng đỏ để làm bệnh nhanh khỏi. Nếu bôi thuốc thường xuyên thì bệnh sẽ không kéo dài cũng như có thể giúp trẻ trở lại trạng thái bình thường trong một thời gian ngắn.

Hăm tã ở trẻ em là bệnh thường gặp nên các bạn cần chú ý thường xuyên vệ sinh những vùng tiếp xúc với tã. Bạn có thể dùng nước ấm lau sạch toàn bộ vùng quấn tã cho trẻ rồi dùng khăn khô lau nhẹ nhàng và bạn có thể thực hiện trong những lần tiến hành thay tã cho trẻ. Với phương pháp này bạn có thể bảo vệ an toàn để trẻ không mắc bệnh hăm tã ở trẻ em như bình thường.

Không cho da trẻ tiếp xúc với phân và nước tiểu

Cách đơn giản để điều trị và chăm sóc hăm tã ở trẻ em 2

Việc không cho da trẻ tiếp xúc với phân và nước tiểu cũng là một trong những phương pháp giúp bệnh hăm tã ở trẻ em không xẩy ra cũng như có thể ngăn bệnh tái diễn thêm.

Vậy để làm được điều này thì các bạn nên lựa chọn loại thuốc mỡ bôi da, không có thành phần gây kích ứng da mà có khả năng ngăn da tiếp xúc với phân và nước tiểu.

Bạn có thể tiến hành thoa đều lên các vùng dễ tiếp xúc với phân và nước tiểu như vùng mông, vùng đùi, vùng bụng dưới cho trẻ nhằm giúp trẻ tránh mắc phải căn bệnh này.

Các bạn có thể mua sản phẩm này ở các trạm thuốc tây hay ở các trạm y tế. Tuy nhiên, để an toàn thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ để có thể lựa chọn và mua đúng sản phẩm thuốc tốt để sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này các bà mẹ sẽ biết cách chữa khỏi bệnh hăm tã ở trẻ em. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và chóng lớn.