Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả siêu tốc tại nhà

Lấy lại vòng eo con kiến sau kinh mổ hiệu quả tại nhà

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ là điều mà bạn đang tìm kiếm? Sieuthikid.com hôm nay sẽ chia sẻ những bài tập và kinh nghiệm bổ ích nhất. Bạn sinh em bé đã là một phép màu. Đây là sự nổ lực kéo dài suốt 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên cuộc chiến giảm cân sau sinh mổ mới là sự vi diệu nhất. Những bí mật ma thuật để giảm cân nhanh chóng cho mẹ sau sinh nằm tất cả ở nội dung bên dưới!

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả siêu tốc tại nhà

Những nguy cơ nếu tập giảm mỡ bụng quá sớm

Giảm cân sau sinh mổ là điều chị em nào cũng muốn. Tuy nhiên chọn thời điểm để giảm cân thích hợp mới là điều quan trọng. Nếu vận động quá sớm sẽ dẫn đến nhiều trở ngại ngoài mong muốn:

  • Giảm mỡ bụng quá sớm sẽ khiến cơ thể chưa đủ lực dẫn đến chân thương cơ khớp
  • Việc tử cung chưa ổn định có thể dẫn đến chảy máu, băng huyết
  • Vết thương mổ cũng có thể bị rạn rách và khó lành

Bất cứ cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ nào bạn cũng nên lắng nghe cơ thể của mình. Không nên quá nôn nóng để dẫn đến những hậu quả đang tiếc.

Tham khảo: Giảm cân sau sinh để có vòng eo con kiến

Do vậy, thay vì tập luyện liền sau sinh hãy cho cơ thể thời gian hồi phục và chuẩn bị thật chu đáo cho quá trình tập luyện về sau nhé.

Thao tác chuẩn bị trước khi giảm mỡ bụng

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ sẽ có nhiều khó khăn hơn so với người sinh thường. Khi bạn sinh mổ phải đợi cho cơ thể phục hồi, đặc biệt là vết thương ở phần bụng dưới phải hồi phục. Nếu không trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn đau và chấn thương cũng có thể xả ra. Do vậy cần chú ý đến một vài vấn đề sau:

  • Phải đợi ít nhất 8 tuần sau sinh mổ mới tiến hành các bài tập thể dục giảm mỡ bụng. Tử cung cần co lại và vết thương cũng cần hồi phục!
  • Nghiên cứu các cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ. Thay vì nôn nóng hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc tập luyện của mình. Các bài tập phù hợp với thể trạng, chế độ dinh dưỡng giúp cảm cân hiệu quả, săn chắc cơ mà vẫn cung cấp lượng sữa dồi dào cho trẻ. Hãy đảm bạn lên kế hoạch chi tiết nhé.
  • Cho con bú. Cho con bú có thể làm bạn giảm được 500calo mỗi ngày. Đây là cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả nhất trong khi bạn chưa thể vận động mạnh.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ từ tuần thứ 8

Sau tuần thứ 8 trở đi cả tử cung lẫn vết mổ của bạn bắt đầu hồi phục. Lúc này hãy tập các bài tập đơn giản và tập trung vào các loại cơ chính như bụng và lưng với cường độ vừa phải.

Đi dạo hàng ngày, đến 1 lớp tập thể dục sau sinh và chơi cùng em bé là cách để cơ thể bạn thích nghi với các hoạt động tiêu hao năng lượng. Nếu xét thấy cơ thể của bạn đã khỏe thì bắt đầu đơn giản với việc gập bụng, squat cùng em bé hoặc flank trong thời gian ngắn.

Thực hiện xoa bóp lipid, đánh tan vùng bụng. Hoạt động này vừa đánh tan mỡ bụng, săn chắc cơ lại đảm bảo cơ thể mạnh lên để quen với những bài tập tăng cường sau đó.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ hiệu quả siêu tốc tại nhà

Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ từ 3 tháng trở lên

Thời điểm này trở đi cơ thể bạn mới thực sự hồi phục và khỏe mạnh. Có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng với các bài tập sau đây:

  • Cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ bằng bài tập Flank. Bài tập này sẽ giúp cơ ở bắp tay, đùi, đặc biệt là hong xương chậu và phần bụng săn chắc. Chỉ sau 1 tháng bạn có thể lấy lại vóc dáng cân đối.
  • Giảm vòng bụng bằng các bài tập cadio. Những bài tập này thường chỉ từ 2 đến 3 phút. Sẽ không mất quá nhiều thời gian của chị em. Tần suất tập liên tục giúp tiêu hao năng lượng lớn giúp các mẹ giảm cân trên toàn diện chứ không riêng gì vòng bụng thôi đâu nhé.
  • Đạp xe đạp, chạy bộ trên máy chạy bộ. Nếu có điều kiện hãy tân trang thêm nhiều dụng cụ tập thể dục tại nhà. Xe đạp, máy chạy bộ sẽ giúp các bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng, đốt cháy calo và giảm cân, giảm eo nhanh chóng nhất.

Yoga, bơi lội cũng là những cách tốt để giảm cân sau sinh hiệu quả. Các bạn có thể nhờ đến các chuyên gia về thể dục thể thao để lên cho mình lịch trình hoàn hảo nhất và phù hợp với thể trạng của mình nhất.

Nhờ sự hỗ trợ của người thân

Để các cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ mà chúng tôi cung cấp hiệu quả các bạn nên nhờ sự hỗ trợ của người thân nhé. Giảm cân sau sinh quả là một quá trình nổ lực phi thường. Bạn sẽ đỡ áp lực hơn nhiều nếu chia sẻ với chồng và người thân để nhận sự trợ giúp từ họ. Việc ủng hộ tinh thần cũng như giúp bạn thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tốt hơn nhiều.

Ngoài các chia sẻ trên thì các bạn cũng nên tăng cường uống nhiều nước ép trái cây, ăn nhiều rau. Chỉ nên ăn thịt nạc và cá + uống nhiều nước. Nước đóng vai trò khá quan trọng trong việc giảm cân của bạn đấy.

Bài viết tham khảo:

Tạm kết

Các cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ mà chúng tôi cung cấp hy vọng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho mẹ trẻ. Chúc các chị em sớm lấy lại vòng eo con kiến và sự tự tin của mình!